Cũng như những quốc gia khác, ở Hàn Quốc cũng tồn tại một số điều kiêng kỵ mà người xưa thường gọi là “mê tín“. Nếu như bạn muốn sống, học tập và làm việc với người Hàn thì đây sẽ là thông tin khá bổ ích cho bạn đấy!

 1.  Không nên cắm thìa vào bát cơm:
  Người Hàn quan niệm việc cắm thìa, đũa dựng đứng vào bát cơm sẽ đem lại điều không may, xui xẻo. Nếu đối tác làm ăn là người nước ngoài, vô ý cắm thìa vào bát cơm thì người Hàn sẽ suy nghĩ: “Phi vụ làm ăn này có vẻ sẽ không thuận lợi rồi…”
 2. Số 4 là số không may mắn: 
  Người Hàn Quốc không thích con số 4, họ tin rằng nó mang lại vận xui. Ở các tòa nhà, trong thang máy, đôi lúc bạn sẽ thấy họ không để tầng 4, mà thay thế bằng ký tự “F”. Trong tiếng Trung và tiếng Hàn, “số 4” có cách phát âm giống với từ “Tử” – mang ý nghĩa chết chóc. Vì vậy nên khi làm điều gì, người Hàn Quốc thường tránh ngày 4, hoặc những thứ liên quan đến số 4.
 3. Viết tên bằng mực đỏ:
  Người Hàn tuyệt đối không dùng mực đỏ để viết tên ai đó. Vì khi viết tên người nào đó bằng mực đỏ thì sẽ mang đến những điều không may mắn, thậm chí là cái chết.
 4. Không ăn những thức ăn bóng bẩy, trơn dầu trước những dịp quan trọng:
  Người Hàn Quốc đều bảo nhau rằng, tốt nhất nên tránh ăn các thức ăn có độ trơn và bóng dầu như canh rong biển, mì tương đen,… vào trước những dịp quan trọng như thi cử, phỏng vấn việc làm, lễ tiệc. Vì người Hàn Quốc xưa quan niệm rằng, những thực phẩm có độ trơn và bóng dầu ấy sẽ khiến kiến thức, sự may mắn tuột ra khỏi bản thân họ.
 5. Không nên huýt sáo vào ban đêm:
  Người Hàn Quốc tuyệt đối không cho mọi người xung quanh họ huýt sáo vào buổi tối. Họ cho rằng, khi tiếng huýt sáo cất lên vào một tối vắng lặng thì nó sẽ triệu tập loài rắn rết, côn trùng hoặc thậm chí là những sinh vật vô hình như ma quỷ và gây rắc rối cho mọi người.
 6. Cắt móng tay vào ban đêm:
  Có vẻ khá kỳ lạ thế nhưng người Hàn Quốc truyền tai nhau rằng, nếu cắt móng tay, móng chân vào buổi tối thì những con chuột có thể sẽ ăn phải các vụn móng đó và biến thành người, cướp mất nhân hình và đánh cắp luôn cả linh hồn của người làm việc đó. Vậy nên ở Hàn Quốc, người ta kiêng kị việc cắt móng vào ban đêm.
 7. Không nên để quạt mở khi ngủ trong phòng kín:
  Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng quả thật, người Hàn Quốc quan niệm rằng, khi cây quạt ở nhà của họ bị chết máy hoặc hư hỏng vào ban đêm, cây quạt đó có thể khiến chủ nhân của nó chết thảm.
 8. Mua giày tặng:
  Cũng giống như hầu hết các nước Châu Á có truyền thống lâu đời, người Hàn Quốc cho rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương, như bạn trai, bạn gái, bạn bè,… thì sẽ đẩy người tặng và người nhận cách xa nhau cho đến khi người nhận hoàn toàn biến mất khỏi cuộc đời bạn.
 9. Không nên dẫn người yêu đi ngang qua tường đá ở cung điện Deoksu:
  Nếu trước đây cặp đôi nào lỡ dại đi xuống con đường Deoksugung thì kết cục sẽ phải đứng trước tòa. Người ta nói chuyện tình của bạn sẽ tan vỡ nếu cả hai bước xuống con đường này.
  Được biết trước đây, ở phía cuối đường Deoksu là vị trí của tòa án gia đình Seoul. Vì vậy mà các cặp vợ chồng muốn ly hôn đều đi qua con đường này nên từ đó mà lời nguyền chia tay được gắn liền với đường đó.
 10. Giẫm lên ngưỡng cửa:
  Khi vào nhà bạn không nên giẫm lên ngưỡng cửa mà luôn bước qua nó vì người Hàn cho rằng việc giẫm lên ngưỡng cửa sẽ không có phước lộc.
 11. Rung đùi:
  Ở Hàn Quốc người ta thường kiêng kị việc lắc chân hoặc nhịp chân vì cho rằng điều đó sẽ rũ sạch mọi may mắn và sự giàu có của chính chủ.
 12. Nhảy qua người trẻ nhỏ:
  Việc này vừa nguy hiểm lại là điều tối kỵ ở Hàn Quốc. Nhảy qua người em bé sẽ khiến cho con cái của họ không thể phát triển cao lớn. Đây là niềm tin của hầu hết người Hàn Quốc. Và hơn hết là việc bước qua một đứa trẻ còn gây lo ngại về sự an toàn của đứa trẻ đó.
Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.