Trong vài năm trở lại đây, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch tăng mạnh. Cụ thể là nửa đầu năm 2018, Việt Nam chào đón 8 triệu khách quốc tế, trong đó số lượng khách Hàn Quốc tăng đột biến tới những 3 triệu người. Nguyên nhân chủ yếu là do chính sách du lịch của Việt Nam đang được cải thiện rất tốt và văn hóa của người Việt đang dần trở nên phổ biến, được người Hàn Quốc yêu thích. Vậy những nét văn hóa nào của Việt Nam mà người Hàn Quốc thích và đến thăm thú nước ta là gì? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nét văn hóa trong tính cách

Những khách du lịch sau khi đến và tiếp xúc với người Việt Nam hầu hết đều chia sẻ rằng họ rất quý người Việt Nam. Bởi vì người Việt Nam rất thân thiện, hiếu khách không những vậy trái ngược với văn hóa ppalli ppalli của người Hàn thì người Việt Nam có vẻ chậm rãi, thoải mái hơn, lúc nào cũng vui vẻ, yêu đời. Chính tính cách thân thiện và những điều khác biệt trong nét văn hóa tính cách là điểm thu hút người Hàn của Việt Nam.

Văn hóa đi xe máy

Mọi người thường chia sẻ rằng giao thông công cộng ở Hàn Quốc rất tiện lợi, rất thoải mái nhưng hầu hết người Hàn lại không nghĩ vậy. Vì việc bắt xe buýt hay tàu điện ngầm rất tốn thời gian, khoảng thời gian di chuyển bằng các phương tiện này ở Hàn Quốc mất khoảng 1 tiếng 30 phút nhưng nếu đi bằng xe máy ở Việt Nam chỉ mất tầm 30 phút thôi. Hơn nữa nếu đặt Grab hay Go Việt ở Việt Nam thì chỉ cần đợi ngay tại chỗ và vài phút sau sẽ có người đến đón ngay, trái lại ở Hàn Quốc phải đi bộ rất xa cũng như phải đổi chuyến rất nhiều và nếu đi vào giờ cao điểm thì có rất nhiều người và họ cũng không thể ngồi một cách thoải mái. Mặc dù giao thông ở Việt Nam có vẻ rất phức tạp vì lượng xe máy nhiều nhưng người Hàn lại cảm thấy đây là điều rất thú vị và họ cũng chia sẻ rằng có thể ngắm được cảnh bên ngoài nếu di chuyển bằng xe máy.

Người Hàn Quốc thích gì ở nét văn hóa Việt Nam
Hai thành viên nhóm VIXX trải nghiệm chạy xe máy ở đà nẵng

Văn hóa có nhiều nét tương đồng

Vì là người châu Á nên ngoại hình văn văn hóa cũng khá giống nhau. Thay vì nếu đi du lịch ở các nước Châu Âu người Hàn Quốc sẽ có cảm giác như mình trở nên khác biệt với mọi người và không thoải mái. Nhưng nếu du lịch ở Việt Nam thì ngược lại.

Người Hàn Quốc thích gì ở nét văn hóa Việt Nam

Hơn nữa từ vựng của hai quốc gia đều chịu nhiều ảnh hưởng của âm Hán nên người Hàn có thể học tiếng Việt một cách thuận tiện.

Không những vậy, văn hóa của Hàn Quốc và Việt Nam đều rất quan trọng lễ nghi và lịch sự. Vì thế người Hàn Quốc cảm thấy rất thoải mái và thích thú khi giao tiếp với người Việt Nam bởi họ cảm nhận được sự tôn trọng, hiếu khách và bao gồm cả sự thoải mái.

Người Hàn Quốc thích gì ở nét văn hóa Việt Nam

Ngoài ra, người Hàn Quốc cũng cảm thấy bất ngờ và thích thú khi nghe những câu chuyện trong truyền thuyết của Việt Nam. Bởi những câu chuyện của cả hai nước khá giống nhau nên nếu chỉ nghe một câu chuyện nào đó của Việt Nam chắc hẳn họ sẽ liên tưởng ngay đến một câu chuyện nào đó của Hàn Quốc. Điều đó khiến họ cảm thấy rất thú vị.

Người Hàn Quốc thích gì ở nét văn hóa Việt Nam

Hiện nay, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được đẩy mạnh mà nổi bật nhất là “Chính sách hướng Nam” đang được chính phủ Hàn Quốc tiến hành. Qua đó, hy vọng trong tương lai không chỉ là du lịch mà còn các vấn đề như đầu tư, kinh tế và quan trọng hơn hết là tình hữu nghị giữa hai nước sẽ được phát triển, bền lâu hơn nữa.

>> Xem thêm: Người Hàn Quốc đổ xô du lịch Việt Nam

Thông qua bài viết này, chúng ta có thể thấy không chỉ ở Hàn Quốc có những nét văn hóa đặc biệt mà người Việt Nam hay cả người nước ngoài đều yêu thích thì đất nước Việt Nam chúng ta cũng có những nét văn hóa truyền thống mà được người Hàn Quốc yêu thích. Hy vọng bài viết này sẽ cho các bạn có một góc nhìn khác về nét văn hóa của Việt Nam trong mắt người Hàn Quốc.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.