Trong những năm gần đây, nghệ thuật đường phố đang trở thành trào lưu được rất nhiều bạn trẻ săn đón. Đó là những màn trình diễn nghệ thuật đường phố rực rỡ, sôi động và cũng không kém phần hấp dẫn. Đôi lúc đó là ca hát, nhảy múa và đôi lúc cũng là những màn ảo thuật. Người biểu diễn đường phố Hàn Quốc thường là những bạn trẻ. Họ có thể đó là ca hát, nhảy múa, beatbox, vẽ 3D, … những người nghệ sĩ lớn tuổi cũng góp vui cho đường phố nhộn nhịp Hàn Quốc bằng những bản tình ca xa xưa, những bài hát, bài nhạc của 1 thời vàng son rực rỡ. Tất cả đều được gọi chung là Busking.

BUSKING – NGHỆ THUẬT ĐƯỜNG PHỐ HÀN QUỐC

Các bạn trẻ Hàn Quốc luôn dành mối quan tâm sâu sắc đến bộ môn nghệ thuật đường phố Hàn Quốc. Họ là những người có nhiệt huyết, có cá tính mãnh liệt và đặc biệt họ có niềm đam mê với âm nhạc. Họ thường thể hiện niềm đam mê trên những con đường, lòng đường, công viên,… Nơi mà có nhiều người qua lại. Họ nhảy múa, ca hát theo điệu nhạc. Đa phần đấy là những ban nhạc Indie quá thiếu điều kiện phát triển nên họ phải biểu diễn nơi công cộng để tìm kiếm fan cho riêng mình. Và vô tình, hàng loạt nghệ sĩ Indie đã tạo nên nhiều cung đường tràn ngập tâm hồn nghệ thuật.

nghe-thuat-bieu-dien-duong-pho-han-quoc-ron-rang-tren-pho

Dưới bầu trời đêm, mọi người cùng hòa mình vào âm nhạc, không gian đường phố tấp nập lúc bấy giờ cũng khép nép nhường lại một khoảng trời riêng cho các bạn trẻ. Mọi người tập trung xung quanh, người thì quay phim, chụp ảnh, có người thì thán phục trước những tài năng hiếm có này.

nghe-thuat-bieu-dien-duong-pho-han-quoc-ron-rang-tren-pho

Những ca sĩ nổi tiếng xuất thân từ giới Busking

Showbiz Hàn Quốc có đến hơn 100 nhóm nhạc đang hoạt động và vì thế để chiếm được thứ hạng cao, họ phải cạnh tranh rất khốc liệt. Tuy nhiên, đi ngược với những giai điệu bắt tai, với cái chất rất riêng của mình, giọng hát siêu đặc biệt mà chỉ cần nghe luyến âm trong vài nốt đầu tiên là biết ngay chính là họ. Những nghệ sĩ đã có tiếng tăm trong giới giải trí xuất thân từ giới Busking điển hình nhất là 10cm và Bolbbalgan4.

nghe-thuat-bieu-dien-duong-pho-han-quoc-ron-rang-tren-pho

Họ đã từng có nhiều đêm biểu diễn tại góc phố Hongdae cạnh bờ biển, từng phải biểu diễn mà chẳng có ai xem nhưng vẫn cố gắng trong những đêm đông nhiệt độ xuống đến âm vài độ. Và cuối cùng công sức của họ đã được đền đáp. Giờ đây họ đã trở thành nghệ sĩ lớn, có lượng fan đông đảo và được xem là nghệ sĩ hạng A trong giới giải trí. Tuy nhiên, vẫn phải thừa nhận rằng, họ đã gieo lên niềm hy vọng cho những nghệ sĩ biểu diễn đường phố Hàn Quốc để họ vững tin rồi mình cũng sẽ có cơ hội tỏa sáng.

nghe-thuat-bieu-dien-duong-pho-han-quoc-ron-rang-tren-pho

 

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.