Nếu đã ghé đến đảo Jeju thì đừng quên làng dân tộc Seongup chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mới thú vị đấy. Là một trong những địa điểm khó có thể cưỡng lại ở Hàn Quốc, ngôi làng này sẽ đưa bạn về cảm giác cuộc sống sinh hoạt của những người nông dân xưa Không khí yên bình của ngôi làng sẽ khiến bạn tạm quên đi cuộc sống bận rộn.

Làng Seongeup vẫn giữ được dáng vẻ của một ngôi làng Jeju cổ. Và không giống như các làng dân gian khác, người dân thực sự sống trong làng. Đây là một ngôi làng lịch sử được xây dựng năm thứ 16 dưới triều đại của Vua Taejong của Triều đại Joseon, được chuyển đến đây vào năm thứ 5 dưới triều đại của vua Sejong. Là nơi lưu trữ văn hóa độc đáo và truyền thống của người dân nơi đây từ đầu thế kỉ 15. Bạn có thể ở tại một nhà khách truyền thống trong làng và trải nghiệm cuộc sống của những người dân làng cùng tồn tại với di sản văn hóa.

Toàn cảnh Làng dân gian Seongeup nhìn từ pháo đài

Những túp lều tranh chen chúc nhau giữa thảm cỏ xanh mướt, Olle giữa những bức tường đá uốn lượn. Làng Seongeup ở Jeju bảo tồn những phong tục độc đáo của Jeju và diện mạo nguyên bản của ngôi làng cổ như thể nó đã tránh được những thành tựu của nền văn minh trong 500 năm.

Khi đi qua biển chỉ dẫn Làng dân gian Seongeup bạn có thể nhìn thoáng qua pháo đài bao quanh ngôi làng. Seongeup-ri nằm giữa núi Hallasan, từng là thủ đô của nơi gọi là Jeongjeong-hyeon từ những năm 1400 đến thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản khi đảo Jeju được chia thành 3 khu hành chính: Jejumok, Daejeong-hyeon và Jeongjeong-hyeon đã ổn định được phục hồi, những cây zelkova, cây hackberry hàng trăm năm tuổi đã lập vững ngôi làng đang bảo vệ. Ngoài ra, còn có rất nhiều tài sản văn hóa vật thể và phi vật thể còn sót lại đây đó, trong đó có bốn ngôi mộ đá ở mỗi cổng. Những ngôi nhà trên đảo Jeju có cách bài trí khác nhau và có nhiều nét độc đáo bởi khí hậu và lối sống khác biệt với đất liền. 

Làng dân gian Seongeup hòa với những cây hackberry hàng trăm năm tuổi

Những hàng cây hackberry đã vươn mình lên trời hàng trăm năm, những mái hiên thấp đan dệt hài hòa với nhau, những bức tường đá cũ chất đá bazan, ngọn đồi hơi cong để tránh gió thổi thẳng vào nhà. Làng dân gian Seongeup, nơi cuộc sống của người dân Jeju xưa sống trên hòn đảo lộng gió vẫn còn nguyên vẹn, giờ đây đang bắt đầu thay đổi từng chút một.

Để tìm hiểu được nhiều văn hóa xưa kia của người Hàn Quốc thì ở đây chính là nơi lí tưởng vì không chỉ được nhìn thấy các di tích cổ xưa bao đời mà còn có thể trò chuyện để tìm hiểu văn hóa từ những người dân vẫn đang sinh sống tại ngôi làng này.

Xem thêm : Hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, kiên cường, vẻ đẹp của sự hoàn hảo và mạnh mẽ loài hoa may mắn tiêu biểu của Hàn Quốc trong Phật giáo

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.