Theo bảng thống kê, Hàn Quốc luôn luôn đứng trong top 5 quốc gia có học sinh giỏi toán nhất thế giới. Từ đó dẫn đến họ cũng đạt thứ hạng cao ở các môn khoa học. Điều gì lại khiến học sinh Hàn Quốc giỏi toán đến vậy?

Cơ cấu giáo dục đã hình thành nên Hàn Quốc giỏi toán nhất thế giới

Nhờ chính sách giáo dục được ban hành vào tháng 12 năm 1997, nên từng bậc học của các học sinh Hàn Quốc đều được tiếp cận với các phép toán bậc cao. Nhờ phép toán tính tắt, tất cả họ đều có thể tính các phép toán phức tạp chỉ trong vòng vài giây mà không có bất kì công cụ hỗ trợ nào cả.

hoc-sinh-han-quoc-gioi-toan-den-dau-so-voi-quy-chuan-cua-the-gioi
Bảng xếp hạng thành tích vượt bậc của học sinh lớp 8 Hàn Quốc so với thế giới.

Đây chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ và lòng nhiệt tình của các giáo viên. Theo thống kể, phần lớn học sinh Hàn Quốc đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn về ngưỡng giỏi ở các môn toán và khoa học.

Nơi sản sinh ra người có chỉ số IQ cao nhất 

Đó chính là ông Kim Ung-yong với chỉ số IQ đo đạc được chạm ngưỡng 210. Khi chưa đến 1 tuổi, ông đã biết nói và năm 2 tuổi, ông đã thông thạo 4 thứ tiếng. Tố chất thông minh của ông càng được phát triển tột bậc nhờ hệ thống giáo dục về các môn khoa học, toán học của Hàn Quốc.

hoc-sinh-han-quoc-gioi-toan-den-dau-so-voi-quy-chuan-cua-the-gioi

Trong khi đó, nền giáo dục Anh vẫn không tăng lên bậc nào về mảng khoa học và toán học. Các chuyên gia đầu ngành đang tìm mọi cách để cải thiện tình trạng này, và tại Hàn Quốc, chẳng ai bảo ai, môn khoa học mặc định là môn học phải giỏi so với mức quy chuẩn của thế giới.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.