Giáng sinh là ngày lễ quan trọng nhất trên thế giới – Giáng sinh Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Giáng sinh tại Hàn Quốc rất khác so với ở Bắc Mỹ hoặc châu Âu. Vậy Giáng sinh hàn Quốc có gì thú vị cùng dayhoctienghan.edu.vn tìm hiểu nhé!

Món ăn trong ngày Giáng sinh Hàn Quốc

Giáng sinh ở Hàn Quốc: phong tục, trải nghiệm và hoạt động thú vị

Trong ngày giáng sinh mọi người đều dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Nên đa phần người Hàn sẽ tổ chức các tiệc tại nhà. Các món ăn Giáng sinh truyền thống như gà tây, thịt nhồi, bánh trứng, lẩu, buffet hay thịt nướng. Đối với những người nước ngoài sống ở đây thì món ăn ngày Giáng sinh có thể rất ấn tượng.

Mặc dù không có các món ăn cho Giáng sinh giống như các quốc gia Châu Âu khác, nhưng nơi đây có những món ăn đặc biệt dành riêng cho  mùa đông.

Trang trí nhà ngày Giáng sinh

Cách mà người dân nước này chuẩn bị cho lễ Giáng sinh tại nhà cũng rất khác. Nếu bạn đã quen với việc nhìn thấy đèn Giáng sinh nhấp nháy trong suốt tháng 12, thì trải nghiệm Giáng sinh ở Hàn Quốc sẽ rất khác. Việc trang trí nhà cửa đón Giáng sinh ở Hàn Quốc không phổ biến đối với mọi người.

Tuy nhiên, các cửa hàng và quán cà phê cũng thường được trang trí. Các khu vui chơi mua sắm như Myeongdong, Dongdaemun và Gangnam được tranh trí đèn giáng sinh lộng lẫy. Các trung tâm mua sắm ở những khu vực trung tâm thành phố thường có những cây thông Noel lớn được bao phủ bởi những đồ trang trí sáng bóng trông cực kỳ hiện đại.

Cây thông Noel là vật dụng không thể thiếu trong ngày Giáng sinh. Vì các tòa nhà tại Hàn Quốc không cho phép mang cây thông thật vào nên việc bạn tìm thấy một cây thông Noel  ở Hàn Quốc này rất khó. Nên đa số mọi người sẽ dùng cây thông giả.

Giáng sinh ở Hàn Quốc: phong tục, trải nghiệm và hoạt động thú vị

Các hoạt động đêm giáng sinh

  • Đi nhà thờ: Hầu như mọi nhà thờ đều có các hoạt động đặc biệt trong ngày này. Ví dụ các chương trình hát thánh ca bằng các bài hát giáng sinh Hàn Quốc, tặng quà, phát đồ ăn miễn phí. Một số các nhà thờ còn có cả dịch vụ bằng tiếng Anh ví dụ như Nhà thờ Thiên chúa Myeongdong nằm ngay cạnh phố mua sắm Myeongdong, và Nhà thờ Anh giáo Seoul.

Du lịch Hàn Quốc mùa đông- Địa điểm vui chơi giáng sinh tại Hàn Quốc

  • Tặng quà Giáng Sinh cho bạn bè: Thường là những món quà lưu niệm nhỏ như sổ tay, nến thơm, son môi… Nếu bạn muốn gửi một số tình yêu đến bạn bè và gia đình của bạn trong dịp Giáng sinh này ở Hàn Quốc, một cách tốt là gửi thiệp Giáng sinh. 
  • Tự tay làm bánh Giáng Sinh: Nếu muốn tự tay làm chiếc bánh mời bạn bè nhân dịp Giáng Sinh. Bạn hãy đến chợ Bangsan, ở Seoul để lựa chọn những nguyên liệu làm bánh tốt nhất.
  • Trượt băng, trượt tuyết cùng bạn bè,gia đình
  • Đi chợ truyền thống: Nếu thích đồ xưa, bạn có thể thử đến những ngôi làng cổ như Bukchon và Insadong hay những khu chợ truyền thống đầy ắp bánh gạo thơm với bánh gạo chiên, bánh kếp truyền thống Hàn Quốc bindaetteok …

Phong tục đón Giáng sinh tại Hàn Quốc

>>Xem thêm: Sự khác nhau giữa Tết Đoan Ngọ Hàn Quốc và Việt Nam

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.