Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của xuất khẩu lao động trong việc mang nhiều lợi ích cho nước nhà. Ngoài đem lại thu nhập và công ăn việc làm cho người dân, xuất khẩu lao động còn góp phần tăng thêm nguồn thu ngoại tệ cho đất nước và góp phần cải thiện cán cân thanh toán quốc tế.

Số lượng XKLĐ Việt Nam sang Hàn ngày càng cao do chi phí thấp, thu nhập cao. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động. Bởi vì Hàn Quốc là một trong những nơi có yêu cầu tuyển chọn lao động xuất khẩu tương đối cao. Vậy Điều kiện để xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc là gì? Cùng dayhoctienghan.edu.vn tìm hiểu một số điều kiện quan trọng dưới đây.

Điều kiện về tuổi tác, sức khoẻ

Điều kiện đầu tiên mà người lao động cần đảm bảo là điều kiện về độ tuổi và sức khoẻ. Về độ tuổi, yêu cầu nam/nữ từ 18 đến 39 tuổi. Đảm bảo sức khoẻ tốt theo như quy định tại thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2014 của Bộ y tế, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ tài chính. Người lao động được kiểm tra sức khoẻ tại các cơ sở y tế và đảm bảo đủ điều kiện về sức khoẻ để tham gia xuất khẩu lao động trước khi đi.

Ngoài ra còn có 1 số yêu cầu về ngoại hình như:

– Nam: cao trên 160 cm, nặng từ 50kg trở lên.

– Nữ: cao trên 150 cm nặng từ 45kg trở lên.

Điều kiện về trình độ văn hoá

Về trình độ văn hoá được yêu cầu rất đa dạng từ thấp đến cao. Người lao động cần tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng tuỳ thuộc vào yêu cầu và tính chất công việc của doanh nghiệp.

Trình độ văn hoá thường tỷ lệ thuận với thu nhập. Học vấn càng cao thì mức lương càng tốt và có nhiều chế độ ưu đãi.

Điều kiện về ngoại ngữ

Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc thì điều kiện ngoại ngữ tối thiểu nhất là phải biết tiếng Hàn. Trước khi XKLĐ bạn phải trải qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn tại địa điểm do Sở Lao động Thương binh và Xã hội ở địa phương mình quy định. Kết quả sẽ lấy từ cao điểm nhất trở xuống.

Tỷ lệ chọi giữa các người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc cũng khá cao. Vì vậy chúng ta hãy cố gắng chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra.

Một số điều kiện khác

Người tham gia XKLĐ còn cần đảm bảo một số điều kiện về tư pháp khác như:

  • Không có tiền án, tiền sự
  • Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc
  • Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam

Để có thể sang Hàn Quốc lao động một cách hợp pháp, chúng ta cần đáp ứng đủ các điều kiện như trên.

>>Xem thêm: Những thông tin cơ bản về xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.