TOPIK là một trong những chứng chỉ tiếng Hàn đánh giá khả năng người học về khả năng nghe – nói – đọc – viết. Đa phần các bạn có niềm đam mê tiếng Hàn và có mong muốn du lịch hoặc định cư tại Hàn quốc, thì chứng chỉ tiếng Hàn là yếu tố cần thiết nhất. Nhưng để đạt được chứng chỉ TOPIK là điều không hề dễ dàng. Vì Hàn ngữ không được đào tạo tại bậc phổ thông, nên các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ôn thi chứng chỉ TOPIK. Để giúp các bạn Trung tâm luyện thi TOPIK NewSky chia sẻ đến các bạn Bí quyết Ôn thi TOPIK để đạt điểm cao như các bạn mong đợi.

Xác định mục tiêu cần đạt được

Để đạt điểm cao trong kỳ thi TOPIK, các bạn cần đặt ra mục tiêu cho mình. Việc đặt ra mục iêu sẽ giúp bạn có động lực hơn trong quá trình rèn luyện. Nhưng bạn không nên đặt mục tiêu quá cao, hãy lựa chọn khôn khéo, phù hợp với khả năng của mình.

  • Nếu mục tiêu của bạn là kiểm tra năng lực tiếng Hàn của mình: Hãy thực hiện bài thi theo hướng dẫn, từng bước thực hiện cẩn thận, chính xác.
  • Nếu mục tiêu của bạn là chứng chỉ: Hãy ôn luyện thật kỹ và đi từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Tập trung rèn luyện tốt các kỹ năng.

Rèn luyện các kỹ năng TOPIK

Trong quá trình học tập, ôn thi. Các bạn sẽ là người biết rõ nhất về từng kỹ năng trong TOPIK của bạn. Nếu bạn yếu kỹ năng nghe, đừng từ bỏ, tập trung vào phần nghe để cải thiện nó. Bạn có thể đến các buổi giao lưu của người Hàn, xem các chương trình, bộ phim về Hàn Quốc để luyện kỹ năng nghe.

Bạn cũng không nên lơ là các kỹ năng còn lại hãy sắp xếp các kỹ năng mà bạn yếu nhất đến kỹ năng bạn cho là tốt nhất để có thể có kế hoạch học tập hiệu quả. Ví dụ các kỹ năng TOPIK của bạn được xếp theo thứ tự tăng dần nghe – nói – viết – đọc thì các bạn hãy xếp thời gian học của các bạn trong 1 ngày như sau 40% luyện nghe – 30% luyện nói – 20% luyện viết – 10% luyện đọc.

Giải các đề thi TOPIK gần nhất

Việc giải các đề thi TOPIK cũng là một trong những việc giúp các bạn nắm vững cấu trúc bài thi, các thay đổi trong cấu trúc đề. Mỗi năm, đề thi TOPIK sẽ có những thay đổi về cấu trúc nhưng không quá nhiều, họ vẫn giữ các cấu trúc quan trọng của bài thi. Đây cũng là cơ hội cho các bạn kiểm tra ăng lực của mình để có những thay đổi trong cách ôn luyện TOPIK.

Vốn từ vựng mạnh

Đây là yếu tố cần thiết nhất cho các bạn để đạt điểm cao trong kỳ thi TOPIK. Kết quả bài thi được quyết định bởi vốn từ ngữ mà bạn có được, nên việc trao dồi thêm từ vựng là một trong những Bí quyết Ôn thi TOPIK để đạt điểm cao. Ở cấp độ TOPIK 6, đòi hỏi vốn từ vựng của bạn phải đạt từ 3.000 đến 4.000 từ vựng.

Nắm vững ngữ pháp

Bạn nên dành ra ít thời gian để coi lại các ngữ pháp cơ bản của Tiếng Hàn. Vì vài năm trở lại đây, đề thi TOPIK có một vài thay đổi trong cấu trúc đề thi. Các câu ngữ pháp của đề sẽ được thay thế bằng phần đọc hiểu. Các bạn cần lưu ý các ngữ pháp trong từng câu của đoạn văn mà đề bài đưa ra.

Tham gia các khóa ôn thi TOPIK tại các Trung tâm

Khi các bạn xác định được thời gian thi TOPIK, hãy dành ít thời gian đến các Trung tâm Ôn thi TOPIK để  được rèn luyện thêm các kỹ năng, cũng như hướng dẫn cách làm bài thi và một số mẹo vặt khi đi thi. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được giao lưu với các bạn khác để rèn luyện kỹ năng nói của mình. Hiện Trung tâm Ôn Thi TOPIK NewSky khai giảng các khóa học tiếng Hàn và luyên thi TOPIK vào tháng 11. Các bạn có thể tham gia để có những buổi ôn luyện TOPIK tại trung tâm.

Đó là những Bí quyết Ôn thi TOPIK để đạt điểm cao mà các bạn cần lưu ý khi ôn luyện TOPIK. Các bạn có thể tham khảo và đưa ra phương pháp học tập phù hợp với khả năng của mình. Trung tâm Luyện thi TOPIK chúc các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi TOPIK sắp đến.

Xem thêm>> Học phí Luyện thi TOPIK tiếng Hàn.

Xem thêm>> Trung tâm Luyện thi TOPIK tốt nhất quận Phú Nhuận.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.