Cùng bắt trend với dayhoctienghan.edu.vn qua những câu Hot trend bằng tiếng Hàn nhé! Học tiếng Hàn qua các chủ đề sẽ giúp bạn đạt hiệu quả hơn đó, nhất là các chủ dề gần gũi với bạn hàng ngày.

Bắt trend tiếng Hàn với câu “I love you 3000”

Nếu bạn là một fan của Marvel thì bạn sẽ biết ngay câu nói “I love 3000” trong bộ phim Avenger. Nhiều bạn trẻ tại Hàn Quốc đã mượn câu nói này để thể hiện tình cảm với đối tượng mà họ thích. Vậy nó được nói như thế nào bằng tiếng Hàn? Câu trả lời là 3000만큼 사랑해.

Du lịch tránh bụi câu Hot trend của giới trẻ khi du lịch

Trong một buổi du lịch vào mùa bụi của Hàn Quốc, một số bạn trẻ người Hàn đã nghĩ ra từ 피미여행. Tạm hiểu là du lịch tránh bụi, tìm đến những nơi có thể tận hưởng không khí mát mẻ và trong lành.

“Ăn nữa” Hot trend cà khịa bằng tiếng Hàn

Khi đi ăn mặc dù bạn đã no nhưng đứa bạn thân của bạn lại vẫn còn đang ăn. Thì bạn hãy cà khịa nó bằng cách nói 또먹. Nó chỉ mang nghĩ là: “Lại ăn nữa hả?” không gây tổn hại đến tình bạn đâu nhé!

Trend “Latte is House” biến tấu của người trẻ tại Hàn Quốc

Thế hệ củ thường nói 나 때는 말야 để chỉ người lớn tuổi hay hung hăng và cáu gắt với người khác. Giói trẻ người Hàn đã biến tấu lại thành Latte is House tạm dịch là người hách dịch.

Đẹp tự nhiên tại Hàn Quốc và câu nói gây bão trend

Ở Hàn Quốc, bản sẽ rất ít khi thấy người Hàn để mặt mọc ra đường. Nhưng có những người để mặt mọc những vẫn xinh đẹp. Đây là những người có vẻ đẹp tự nhiên. Đây là từ để diễn tả họ ( hoặc 꾸미 꾸미 ) và cũng là câu Hot trend tại Hàn Quốc.

Kỳ này toang Câu trend tiếng Hàn của thời sinh viên

Gần đây, Sinh viên Hàn Quốc thường có những câu nói gây Hot trend. Khi họ gặp phải vần đề gì đó hay rớt môn, họ thường nói “toang rồi” hoặc “kỳ này toang” (이학망). Chính câu nói (이학망) này đã làm cho nhiều người cảm thấy thú vị và hài hước khi sử dụng nó.

Công nhận! Câu nói trend bằng tiếng Hàn

Để thể hiện sự công nhận về một vấn đề từ người khác, bạn có thể dùng (, 인정). Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cụm từ sau đây: ㅇㅇㅈ.

Thánh lười Trend chỉ trích những người lười

핑거 프린세스 혹은 핑거 프린스 Ý nói về những người lười đến nổi ngón tay còn không thêm nhúc nhích. Để rút gọn hơn, người Hàn nói 핑프 để ám chỉ những thánh lười này.

Cười xỉu câu nói Trend hài hước bằng tiếng Hàn

ㄱㅇㄱ là cách viết tát của giới trẻ Hàn Quốc, xuất phát từ cười vãi (개웃). Được sử dụng phổ biến từ năm 2019 đến nay, thể hiện trước tình huống hài hước. Còn một cách viết khác cũng được sử dụng thường xuyên là ㅋㅋㅋ.

Trend “Có cá tính” của giới trẻ Hàn

Những bạn trẻ có cuộc sống độc lập và luôn làm theo những suy nghĩ riêng của mình được gọi là những bạn có cá tính. Những bạn trẻ này trong tiếng Anh được gọi là My-side-er và được hiên âm sang tiếng Hàn là 마이싸이더.

Trên đây là một số những câu Hot trend bằng tiếng Hàn, bạn thấy ấn tượng với câu nói nào nhất? Cùng nhau học từ vựng tiếng Hàn theo các chủ đề trên dayhoctienghan.edu.vn nhé!

>>Xem thêm: Một số từ tiếng Hàn phát âm giống tiếng Việt.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.