Gặp gỡ là quan trọng, nhưng chia tay cũng quan trọng. Kết thúc một cuộc tình và nói chia tay thì khó khăn, mệt mỏi và đau hơn là lúc bắt đầu. Hãy cùng Dạy học tiếng Hàn Newsky tìm hiểu người Hàn sẽ nói gì lúc chia tay nhé.

6 câu chia tay bằng tiếng Hàn phổ biến

  1. 우리는 맞지 않는거 같아. Mình chẳng hợp nhau đâu

가장 흔한 헤어짐의 원인이고 모든 원인을 함축할 수 있는 말입니다. 성격차이가 헤어짐의 모든 원인을 포함하기에 사람들이 많이 쓰는 말입니다. Đó là nguyên nhân phổ biến nhất của các cuộc chia tay và có thể hàm chứa mọi nguyên nhân. Từ mà mọi người sử dụng rất nhiều vì sự khác biệt về tính cách bao gồm tất cả các nguyên nhân dẫn đến chia tay.

  1. 너를 사랑해서 이제 보내주려해. Vì yêu nên giờ em sẽ để anh có cuộc sống mới

드라마에서 많이 나오는 대사입니다. Là lời thoại xuất hiện nhiều trong phim.

  1. 너를 만나서 너무 히들었어 우리 헤어지자. Gặp anh em đã rất mệt mỏi nên chúng ta chia tay đi!

여러가지 문제들로 싸우고 화해하고 지치면서 헤어짐의 원인들 상대방에게 돌리면서 좀 비겁한 말입니다. Là câu nói hơi hèn trong khi cãi nhau, khi hòa giải và mệt mỏi về nhiều vấn đề khác nhau thì đổ lỗi nguyên nhân chia tay cho người kia.

  1. 이제 더이상 사랑하지 않아. Em không yêu thêm được nữa

처음에는 애정이 가득했지만 시간이 지나면서 애전과 감정 예전 같지 않아요. 이제 더이상 사랑하지 않다. Lúc đầu thì tràn đầy tình cảm, nhưng thời gian trôi qua, tình cảm và cảm xúc không còn như trước. Giờ đây không yêu thêm được nữa.

  1. 다른 사람이 좋아졌어. Em thích người khác rồi

정말 최악의 말입니다. 너무 지나치게 솔직함으로 상대 연인에게 큰 상처를 주는 말입니다. Thực sự là câu chia tay ác nhất. Câu nói mang lại sự tổn thương sâu sắc đến người yêu một cách quá đáng bởi sự thẳng thắn.

  1. 너를 더이상 힘들게 하고 싶지 않아. Em không muốn anh mệt mỏi thêm nữa. 

좀 멋지거나 고상하게 표현한거지만 결국 더 이상 사람하지 않아 같은 속마음이 있습니다. Mặc dù lời nói ra có chút ngầu hay cao thượng, nhưng bên trong dường như đã không yêu thêm được nữa.

Mặc dù lời chia tay rất khó nói, nhưng nếu can đảm nói ra và kết thúc tốt đẹp, thì những điều mới sẽ đến với cả hai. Hy vọng các bạn sẽ thấy quen thuộc khi gặp những câu nói chia tay bằng tiếng Hàn trên khi xem phim nhé!

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.