Khi nhắc đến ẩm thực, mỗi quốc gia sẽ có những nét văn hóa ẩm thực khác nhau. Nhưng về món ăn đặc trưng mà khi nhắc đến người ta sẽ nghĩ ngay đến đây là món ăn của quốc gia đó. Giống như khi nhắc đến phở, bún chả mọi người sẽ nghĩ đến Việt Nam. Khi nhắc đến Pizza mọi người sẽ nghĩ ngay đến nước Ý. Vậy Hàn quốc có những món đặc trưng gì, chúng ta hãy tìm hiểu về 10 món ăn đặc trưng của Hàn Quốc nhé.

Kimchi

Mọi người thường nói Hàn Quốc là xứ sở KimChi. Bởi đây là món ăn đã gắn liền với người Hàn trong các bữa ăn. Để có được những phần Kimchi ngon và đẹp mắt phải nói đến văn hóa muối Kimchi của người Hàn Quốc đã truyền qua bao thế hệ.

Kimchi có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng tất cả đều vẫn giữ được vị cay đặc trưng và mùi thơm nồng. Kimchi thách thức vị giác của người ăn bởi màu sắc hấp dẫn của nó. Người Hàn thường dùng Kimchi như là một món ăn kèm với cơm hoặc các món khác trong bữa ăn.

Bulgogi – thịt bò nướng Hàn Quốc

Bulgogi – thịt bò nướng Hàn Quốc là món ăn số 1 tại Hàn Quốc với nguyên liệu chính là thịt bò. Thịt bò được ướp với nước tương và đường làm cho thịt bò mềm và thơm hơn. Người Hàn thường dùng Bulgogi với nhiều cách khác nhau. Họ dùng kèm Bulgogi với rau diếp cá và lá vừng để cân bằng lại dinh dưỡng trong bữa ăn. Bên cạnh đó, họ dùng chung với lẩu tạo nên một món ăn gia đình ám áp – Lẩu Bulgogi.

Gimbap – Cơm cuộn lá rong biển

Gimbap là món ăn kết hợp giữa sushi nhật và món cơm trộn của Hàn Quốc. Bởi vẻ bên ngoài của Gimbap rất giống món sushi của Nhật, nhưng bên trong chứa rất nhiều nguyên liệu.

Bibimbap – Cơm trộn Hàn Quốc

Bibimbap là một trong những món ăn chính được ưa chuộng nhất tại Hàn Quốc. Với thành phần nguyên liệu đơn giản gồm những loại rau củ và thịt ăn kèm với cơm. Khi dùng Bibimbap, Người Hàn thường trộn đều tất cả thành phần lại với nhau.

Naengmyeon – Mỳ lạnh

Trong 10 món ăn đặc trưng của Hàn Quốc không thể không nhắc đến mỳ lạnh. Khi nghe đến mỳ lạnh, chúng ta sẽ cảm thấy rất lạ và không ít câu hỏi trong đầu. Mỳ lạnh là món ăn phổ biến ở mùa hè tại Hàn Quốc. Người Hàn dùng mì lạnh để giảm bớt sự oi bức của mùa hè bởi hương vị thanh ngọt của nước dùng. Nhưng không phải đợi đến mùa hè, Người Hàn đã biến tấu món Mỳ lạnh bằng cách thay nước thịt bằng nước kimchi. Bởi hương vị cay và nồng của kimchi đã giúp người Hàn cảm thấy ấm người khi dùng mỳ lạnh vào mùa lạnh.

Samgyetang – Gà tần sâm

Vào những ngày hè nắng nóng, oi bức, người Hàn thường sử dụng mòn Gà tần sâm để hạ nhiệt cơ thể. Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng, giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và giảm mệt mỏi. Đây là một trong những món ăn đã trở thành biểu tượng của hàn Quốc.

Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Japchae là món ăn đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Người Hàn Quốc thường dùng món này để dâng tiến cho vua chúa ngày xưa. Hiện nay, món miến trộn rất phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày của người Hàn và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Galbi – Sườn nướng

Là mòn ăn thường bị nhầm với Bulgogi nhưng Galbi lại còn phần nguyên liệu khác với Bulgogi. Galbi là những món nường thường sử dụng nguyên liệu chính là sườn bò, heo và gà tẩm với xì dầu. Nhưng sườn bò là nguyên liệu được ưa chuộng nhiều hơn so với những nguyên liệu còn lại.

Hobak tteok – Bánh bí đỏ

Như tên gọi của món ăn, Bánh bí đỏ được làm chủ yếu từ bí đỏ. Bánh bí đỏ là món ăn rất tốt cho sức khỏe bởi các thành phần tự nhiên của nó.

Soondubu jjigae – đậu phụ hầm cay

Người Hàn Quốc cho rằng hương vị cay sẽ giúp họ những xui xẻo. Chính vì vậy, các món ăn của Hàn Quốc sẽ có những món rất cay. Soondubu Jjgae – đậu phụ hầm cay là món ăn với các thành phần nguyên liệu chủ yếu là rau củ. Nhân vật chính trong món ăn này là đậu phụ, được người Hàn ví như là “thịt bò trong vườn rau”.

Đó là 10 món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, để biết được Hàn Quốc cũng có những nét văn hóa riêng và độc đáo trong văn hóa ẩm thực của quốc gia này.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.