Hàn Quốc vốn nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực phong phú với nhiều món ăn ngày càng phổ biến trên thế giới như kim chi, cơm trộn, cơm cuộn, thịt nướng,… Thế nhưng ngoài những món ăn được đại đa số người dân yêu thích vì độ ngon miệng, màu sắc bắt mắt thì ẩm thực Hàn Quốc cũng có những món ăn khiến thực khách phải rung mình. Bài viết Top 7 các món ăn “kinh dị” khi đến Hàn Quốc sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn nhé.

1. Bạch tuộc sống

Bạch tuộc sống

Bạch tuộc sống là món ăn sống nổi tiếng số 1 tại đất nước Hàn Quốc. Món ăn được chế biến từ những chú bạch tuộc còn sống nhưng phải đảm bảo được độ tươi, giòn của món ăn. Bạch tuộc sống được tẩm ướp gia vị một cách rất kỹ lưỡng và tinh tế để khi thưởng thức, thực khách có thể cảm nhận được vị tươi mát của biển cả nhưng phải lấn át được vị tanh vốn có của món ăn.

Bạch tuộc sống là 1 trong những món ăn kinh dị Hàn Quốc được chế biến theo nhiều cách nhưng có hai cách phổ biến nhất hiện nay đó chính là để nguyên con hoặc thái nhỏ. Hiện nay, việc ăn bạch tuộc sống cũng với thịt bò và trứng cũng rất đươc yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn bạch tuộc sống thực khách phải thận trọng, nhai thật kỹ trước khi nuốt vì xúc tua bạch tuộc rất dễ bám vào cổ gây khó thở và dẫn đến tử vong. Ở Hàn Quốc cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong vì ăn bạch tuộc sống. Do đó, món ăn này cũng nằm trong top các món ăn nguy hiểm nhất thế giới.

2. Cá dương vật

Cá dương vật

Cá dương vật là loài giun thìa biển và từ lâu đã trở thành món ăn được người dân Hàn Quốc rất yêu thích. Vì hình thù khá giống với bộ phận nhạy cảm của nam giới nên có khá nhiều thực khách “đỏ mặt” khi lần đầu được thưởng thức món ăn này. Tại Hàn Quốc, cá dương vật sống trong bùn lầy, đầm lầy và ăn các loài động vật nhỏ như cá, cua hay sinh vật phù du. Bên ngoài cá dương vật được bao phủ một lớp nhớt nhầy, rất trơn. Khi chế biến thì người Hàn Quốc sẽ rửa bằng nước biển để giữ lại vị ngọt tự nhiên vốn có của cá. Sau khi được rửa sạch, cá sẽ được thái lát và ăn kèm với tương ớt và kim chi hoặc có thể ướp với muối, tiêu, dầu mè rồi nướng.

3. Cua ngâm tương

Cua ngâm tương

Cua ngâm tương là món ăn kinh dị khá phổ biến và nổi tiếng tại Hàn Quốc. Trong các bộ phim truyền hình hay các show truyền hình thì chúng ta dễ dàng bắt gặp vẻ mặt đầy hạnh phúc của các diễn viên, ca sĩ khi thưởng thức món ăn này. Cua được lựa chọn rất kỹ càng, phải là cua sông lớn, mập, phải có nhiều gạch và thịt. Cua được rửa qua với rượu sau khi sơ chế. Nước tương dùng ngâm cua sẽ được nấu sôi cùng với gừng, ớt khô, táo tàu, rong biển, hành boa rô rồi để nguội.

Cua sau khi ráo nước thì sẽ được xếp vào các hũ rồi đổ nước tương và đợi lên men là có thể dùng được. Khi thưởng thức cua ngâm tương tại các quán ăn thì thự khách sẽ thấy cua được tách riêng phần mai và cắt thành các miếng vừa ăn. Để tăng thêm phần ngon cho món ăn thì người Hàn Quốc thường cho thêm cơm vào phầm mai cua, trộn đều và thưởng thức vị ngon từ từ.

4. Súp đậu nành lên men

Súp đậu nành lên men

Súp đậu nành lên men là một món ăn truyền thống của đất nước củ sâm. Món ăn này được làm từ đậu nành lên men nên mùi của món súp được miêu tả giống như mùi của xác chết hoặc cá thối. Chính vì thế, không phải du khách nào cũng yêu mến và muốn thử món ăn này khi đến Hàn Quốc vì kể cả người bản xứ cũng không phải ai cũng đều yêu thích món ăn này.

5. Ấu trùng tằm

Ấu trùng tằm

Ấu trùng tằm làm một món ăn kỳ lạ nhất ở Hàn Quốc và được bày bán trên đường phố nhưng không phải ai cũng thích món ăn này vì mùi vị đặc trưng của nó. Người Hàn Quốc ăn ấu trùng tằm như là một món ăn sáng vì nó giàu protein. Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản. Ấu trùng tằm đem luộc rồi trộn với gia vị, khi ăn sẽ cảm nhận được vị bùi, ngậy của ấu trùng. Hãy thử thưởng thức nó và biết đâu bạn sẽ ghiền món ăn này.

6. Ca đuối lên men

Ca đuối lên men
                               Cá đuối lên men

Cá đuối lên men là món ăn được xếp vào top những món ăn có mùi kinh dị nhất thế giới. Ấn tượng đầu tiên đối với thực khách chính là mùi vị của món ăn này vì nó khá là khó ngửi. Cá sau khi đánh bắt từ biển về sẽ không chế biến liền mà sẽ để đông lạnh đến khi nào cá bốc mùi nghe như mùi nước tiểu thì sẽ thái cá thành các lát mỏng và ăn sống. Thịt cá khá dai và có sụn cứng nên rất khó nuốt và đặc biệt rất cay nên khá nhiều người không thể nào ăn nổi món ăn này. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong các món ăn yêu thích của người dân Hàn Quốc.

7. Dồi lợn

Dồi lợn

Dồi lợn là món ăn đường phố khá được yêu thích tại Hàn Quốc. Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn mà dồi lợn thu hút thực khách bởi mùi vị đậm đà đặc trưng của nó. Thoạt nhìn nó khá giống với món dồi lợn của Việt Nam nhưng có mùi vị và cách chế biến khác biệt. Dồi lợn gồm có ruột non và ruột già được làm sạch, nhồi dangmyeon, lúa mạch và tiết lợn. Đôi khi có thêm lá tía tô, hành lá, gạo nếp, kim chi, đậu tương mầm,… Ngày nay, tại Hàn Quốc món dồi lợn được chế biến theo nhiều cách khác nhau để làm phong phú thêm khẩu vị của thực khách. Dồi lợn thường được bán cùng với bánh gạo cay tại các quán lề đường hoặc các nhà hàng.

Ẩm thực Hàn Quốc thể hiện sự hòa trộn độc đáo, tinh tế nhưng đôi khi rất đỗi bình dị và đơn thuần. Ẩm thực là con đường giúp du khách hiểu thêm về con người, lối sống và văn hóa của đất nước mà mình muốn đặt chân đến. Vì vậy, chúng tôi hy vọng bài viết top 7 món ăn kinh di khi đến Hàn Quốc sẽ là một trải nghiệm thú vị và khó quên khi đến với xứ sở kim chi nhé!