Lịch sử Phật giáo tồn tại đã hơn 1.700 năm qua có những ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc truyền thống, thường xây dựng trên những ngọn núi cao, rừng sâu, càng tăng thêm vẻ kỳ bí và thích thú cho người dân Hàn Quốc cũng được xem là 1 trong những địa điểm du lịch mới lạ dành cho du khách nước ngoài. Nếu bạn là những người đam mê yêu thích đất nước Hàn Quốc hay thích du lịch Hàn Quốc thì chắc chắn không thể bỏ qua các địa điểm linh thiêng như thế này.

Chùa Magoksa

Chùa Magoksa được xây dựng vào năm 640 được xây dựng dưới triều đại vua Silla và đây là ngôi chùa Phật giáo đứng đầu Tông phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc ở Gongji. Ngôi chùa này khá cổ, với những bức tường đá chạm trổ theo lối kiến trúc cũ bị phai màu. Bên cạnh vẻ uy nghiêm, linh thiêng toát ra, du khách còn được ngắm nhìn nhiều di sản, cổ vật quý giá của người dân Hàn Quốc được lưu giữ tại chùa. Ngoài ra, 30 gian phòng khác nhau được xây dựng, trải qua nhiều lần sửa chữa thì cũng chỉ còn một số gian phòng tuy nhiên vẫn giữ cấu trúc như ban đầu.

Chùa Bulguksa

Bulguksa hiện nay đang lưu giữ 7 bảo vật quốc gia và những bảo vật được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (1995). Chùa Bulguksa cũng là một ngôi chùa cổ đại diện cho văn hóa Phật giáo triều đại Shilla. Ngôi chùa được hình thành vào năm 528 trước Công nguyên với mong ước cầu chúc hòa bình và thịnh vượng dân chúng. Trong Chiến tranh Imjin (1592-1598) chùa bị cháy và sau đó được cải liên tục.

Chùa Taeansa

Nơi đây được bao phủ bởi những rừng cây xanh ngắt vào mùa xuân hay tuyết trắng vào mùa đông. Cùng với không khí trong lành, ngôi chùa này thu hút rất đông du khách đến thăm viếng. Đặc biệt là khi Hàn Quốc bắt đầu sang thu, những cánh rừng mang màu xanh của tự nhiên mùa hè chuyển sang màu đỏ, vàng khi thu đến. Con đường mòn dẫn lên chùa tràn ngập lá vàng rơi đầy ấm tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ. Cách ngôi chùa 5 km là ngọn tháp Neungpa và ngôi làng Gok-song Haneulnari truyền thống tồn tại lâu năm. Hiện tại chùa Taeansa đang là cất giữ nhiều báu vật quý và nổi tiếng nhất là con ốc xà cừ được công nhận là báu vật văn hóa Quốc gia.

Cổ tự Naejangsa

Nằm ở giữa Vườn đất nước Naejangsan, được xây dựng vào của thời Baekje. Cổ tự này có quy mô to lớn, ngoài chính điện còn có hơn 50 tòa nhà và các điện thờ cũng như tăng xá khác. Chùa Naejangsa nổi tiếng khi sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp như trong tranh họa. Vào thu, núi Naejangsan sẽ chuyển màu đỏ thẫm. Mùa của những chiếc lá thu rơi rụng đầy mặt đất, lãng mạn và bình yên một nét đẹp mới lạ nhưng để lại trong lòng du khách ấn tượng khó quên. Có lẽ vì thế mà ngôi chùa này luôn thu hút một lượng đông đảo khách tứ phương đến vãn cảnh mỗi năm.

Đặc biệt, giống như những ngôi chùa Phật giáo Hàn Quốc, tại chùa Naejangsan có một cái giếng gọi là “Yaksuteo”. Du khách có thể sử dụng những chiếc ly miễn phí để thưởng thức nước múc từ giếng này và dùng trực tiếp.

Chùa Gagwonsa

Từ phía cầu thang đi lên chùa sẽ có một bức tượng Phật lớn ngồi khổng lồ. Ngôi chùa được công nhận vào năm 1977 và xây dựng trên núi Taejo mang ý nghĩa sâu sắc cầu nguyện cho sự thống nhất sau chiến tranh của Bắc và Nam Triều Tiên và được làm bằng đồng dài 15m với trọng lượng 60 tấn, các Phật tử thường quỳ trên một nền đá phía trước tượng Phật để thực hiện nghi lễ sau đó đi quanh bức tượng ba lần khi cầu nguyện. Đây là ngôi đền lớn nhất bên cạnh Đền Bulguksa ở Gyeongju và nó đang dần trở nên nổi tiếng vì đến đây du khách sẽ cảm thấy thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên và điều này cũng tạo ra cảm giác rõ hơn với đời sống tâm linh của người dân địa phương.

Chùa Buseoksa

Đây cũng là một trong số ít ngôi chùa có 4 mùa như tranh vẽ hội họa tuyệt mỹ. Cho đến hiện tại Buseoksa được mệnh danh là một trong những ngôi chùa đẹp nhất xứ sở Kim . Chùa thuộc tỉnh Gyeongsangbuk-do được hình thành vào năm 676 năm thứ 16 ở Silla.

Ngoài ra còn được gọi với tên khác là “Chùa đá nổi”. Chùa còn có bức tranh tường trong đền thờ Josadang được làm bằng gỗ cổ rất giá trị lâu năm nên được gìn giữ rất kĩ. Chùa Buseoksa là hình ảnh đại diện cho phái “Hoa Nghiêm Kinh của Phật giáo Tân La” tọa lạc trong rừng núi, đường sá khó gập ghềnh, tuy vậy Buseoksa luôn giữ được một vị trí quan trọng trong lòng người dân nơi đây.

Hiện nay, chùa seoksa đã được gìn giữ tới năm quốc bảo của Hàn Quốc nổi tiếng nhất vẫn là Muryangsujeon (ngôi nhà gỗ cổ nhất trong số các kiến trúc được xây dựng tại chùa Buseoksa).

Xem thêm: https://dayhoctienghan.edu.vn/%eb%ac%b4%ec%9a%a9-vu-dieu-truyen-thong-phuong-dong/

 

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.