Nếu Việt Nam chúng ta ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày 01/06, thì Hàn Quốc Tết Thiếu nhi là ngày 05/05. Và so với Việt Nam thì Tết Thiếu nhi Hàn Quốc có gì khác biệt? Hôm nay cùng tìm hiểu Thú vị ngày Tết Thiếu nhi ở Hàn Quốc nhé!

Nguồn gốc Tết Thiếu nhi ở Hàn Quốc

Các ngày lễ của Hàn Quốc - Trung tâm tiếng hàn - SOFL 한 국 어 학 당 Luyện thi Tiếng Hàn Topik

Tết Thiếu nhi ở Hàn Quốc bắt nguồn từ những năm 1920. Do Sopa Bang Jung Hwan là người khởi xướng. Bang Jung Hwan là nhà văn chuyên sáng tác các tác phẩm dành cho thiếu nhi. Ông nhìn thấy hiện thực những đứa trẻ chưa nhận được sự bảo vệ từ xã hội. Nên đã khởi xướng ngày 01/05 là ngày Tết Thiếu nhi. Do ảnh hưởng của Nhật (Nhật tổ chức Lễ thiếu nhi vào ngày 5/5) và mốc ngày này trùng với ngày Quốc tế Lao động của thế giới nên Hàn Quốc chính thức lấy ngày 5/5 làm ngày Thiếu nhi để tổ chức các hoạt động dành cho trẻ em.

Tới năm 1970, căn cứ theo quy định liên quan tới những ngày nghỉ lễ trong năm, Chính phủ đã quy định ngày 5/5 hàng năm là ngày nghỉ lễ toàn quốc.

Điểm đặc biệt của Tết Thiếu nhi Hàn Quốc

Người lớn cũng được nghỉ làm

Theo luật Việt Nam thì 01/06 không được tính vào ngày nghỉ. Tuy nhiên ở Hàn quốc đây lại là ngày Quốc lễ. Ở Hàn Quốc còn được gọi là ngày “lịch đỏ”. Vào ngày này không chỉ trẻ em được nghỉ học và người lớn cũng được nghỉ làm có tính lương.

Hàn Quốc được xem là quốc gia có thời gian làm việc cao “ hết việc, không hết giờ”. Nhưng đến ngày Tết trẻ em thì người lao được nghỉ cho thấy Hàn Quốc rất coi trọng trẻ em. Họ quan niệm rằng, trong ngày này trẻ em không chỉ cần quà vật chất mà cũng cần có quà tinh thần sự chăm sóc và yêu thương của gia đình, cha mẹ.

Các hoạt động trong ngày Tết thiếu nhi ở Hàn Quốc

Tết thiếu nhi ở Hàn Quốc: Các hoạt động bị hủy bỏ do lệnh giãn cách xã hội kéo dài

Buổi lễ có rất nhiều chương trình thú vị và được truyền hình trực tiếp. Ở mỗi địa phương, tổ chức các chương trình tuyên dương khen thưởng những trẻ em có thành tích học tập tiêu biểu, có đóng góp tích cực cho cộng đồng hoặc là tấm gương về đạo đức, về ý chí vươn lên trong cuộc sống… Đi kèm các nghi thức này thì bao giờ cũng có phần “hội” rôm rả, được các em nóng lòng chờ đợi

Các chương trình được tổ chức phổ biến bao gồm các hoạt động thể dục thể thao, công diễn kịch, tiệc liên hoan, chiếu phim, viết chữ, chương trình ca nhạc, đại hội mỹ thuật, trò chơi truyền thống… dành cho thiếu nhi.

Những trò chơi dân gian tương đồng Hàn Quốc- Việt Nam « AMEC

Các hoạt động diễn ra ở khắp nơi, từ mỗi gia đình, cho tới nhà trẻ, trường học, uỷ ban nhân dân các phường xã, quận huyện và đặc biệt có chú trọng đến các trẻ em khuyết tật. Ở các công viên, sở thú, khu vui chơi giải trí, các sân khấu biểu diễn, viện bảo tàng, cố cung, sân vận động, nhà thi đấu thể thao… Đều có tổ chức các chương trình đặc biệt, miễn phí vé vào cửa cho tất cả các em nhỏ.

Có thể nói là người người, nhà nhà… Cả nước đều hướng tới các em nhỏ, dành cho các em những gì tốt đẹp nhất.

>>xem thêm:Những status hay bằng tiếng Hàn

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.