Đến Hàn Quốc vào tháng 3, bạn sẽ được hòa mình vào khung cảnh ngọt ngào giống như các bộ phim Hàn Quốc lãng mạn khi hàng nghìn cây anh đào bung nở khoe sắc. Chỉ có một thời gian ngắn trong năm vào tháng 3 để bạn có thể ngắm hoa anh đào khi đến Hàn Quốc. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ khoảnh khắc kì diệu của những cánh hoa anh đào hồng phấn nở khắp xứ sở kim chi thì hãy bắt đầu lên kế hoạch ngay bây giờ nhé !

thang-3-den-han-quoc-ngam-hoa-anh-dao

Ngắm Hoa Anh Đào ở Hàn Quốc

Hoa anh đào là biểu tượng mùa xuân và là loài hoa phổ biến nhất của xứ Hàn cùng với hoa mơ trắng, hoa cải dầu, hoa đỗ quyên,… Trong tiếng Hàn chữ 봄(bom) nghĩa là mùa xuân có nguồn gốc từ chữ 보다(boda) nghĩa là nhìn thấy vì vậy nó có nghĩa là ngắm nhìn trăm hoa đua nở.

Khác với Việt Nam, Hàn Quốc đón mùa xuân khá muộn. Bắt đầu khoảng giữa tháng 3 cho đến cuối tháng 4. Mùa xuân ở Hàn Quốc là khoảng thời gian khi chồi non và hoa thơm đua nhau nở rộ là mùa có vẻ đẹp rực rỡ nhất.

Khi thời tiết ấm lên một chút, từ giữa tháng 3 hoa anh đào bắt đầu nở đồng loạt từ những cành cây khẳng khiu của mùa Đông, làm cho không gian trở nên rực rỡ và khi rừng hoa đó đong đưa trong gió khiến ta ngẩn ngơ.

thang-3-den-han-quoc-ngam-hoa-anh-dao

Lễ hội hoa anh đào

Tùy vào thời tiết từng năm mà các ngày lễ hội hoa anh đào sẽ được tổ chức sớm hay muộn. Các lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở Hàn như: lễ hội hoa anh đào ở Jeju, lễ hội hoa anh đào Jinhe, lễ hội hoa anh đào Jangwon,… thu hút hàng vạn lượt người từ mọi miền đất nước đến ngắm hoa. Trong lễ hội thường có các chương trình ca múa nhạc truyền thống, có chợ đêm, gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm,…

>> Xem thêm: Mê mẩn sắc cải dầu trên đảo Jeju
>> Xem thêm: Nét văn hóa của Hàn Quốc mà người nước ngoài thích

Nếu bạn và gia đình muốn sở hữu cho mình những bức ảnh thật đẹp tại đây thì đừng bỏ lỡ chuyến thăm Hàn Quốc vào mùa xuân và nhớ tháng 3 đến Hàn Quốc ngắm Hoa Anh Đào nhé!

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.