Vốn là đất nước có nhịp sống rất vội vã. Hàn Quốc là đất nước được phủ sóng Internet rất mạnh và các thành phố lớn đều được phủ mạng khắp nơi. Cùng với mật độ phát triển dân số và tốc độ phát triển kinh tế, Hàn Quốc đang nằm trong top đầu những quốc gia có tốc độ Internet hàng đầu thế giới. Và trong đó có vô số điều bất ngờ mà chỉ có tại Hàn Quốc.

Internet Hàn Quốc nhanh nhất thế giới 

Hãng quản lí lưu lượng Internet và dịch vụ điện toán đám mây là Akamai Technologies vừa công bố tốc độ kết nối internet của các quốc gia, và tất nhiên trong đó tốc độ kết nối internet cao nhất thuộc về Hàn Quốc.

nhung-dieu-bat-ngo-ve-internet-han-quoc

Kết qua cho thấy , Hàn Quốc có tốc độ kết nối internet trung bình ở mức cao nhất là 26,3 Mbps, và cũng là đất nước duy nhất trên thế giới có tốc độ cao trên 25 Mbps. Khoảng cách giữa hạng 1 và hạng 2 khá chênh lệch, HongKong đứng thứ hai với tốc độ 20.1 Mbps, hạng 3 thuộc về Na Uy đạt 20 Mbps.

Rất ưa dùng… Internet Explorer

Dù rât nhiều quốc gia phát triển trên thế giới gần như tẩy chay trình duyệt con cưng của Microsoft nhưng Internet Explorer vẫn được nhiều người tin dùng tại Hàn Quốc. Thậm chí vào năm 1996, Hàn Quốc đã từng ban hành luật bắt buộc phải sử dụng Internet Explorer. Hầu hết khi thanh toán trực tuyến, hoặc làm thủ tục ngân hàng tại đất nước này đều yêu cầu khách hàng sử dụng trình duyệt chẳng mấy ai sử dụng này.

nhung-dieu-bat-ngo-ve-internet-han-quoc

Mạnh tay với các Website khiêu dâm

Một chính sách đã áp dụng từ rất lâu về trước và hiện tại vẫn còn đó chính là chính phủ Hàn Quốc rất mạnh tay với các website chứa nội dung khiêu dâm. Họ sẽ truy quét và chặn tất cả các website đó và đồng thời truy bắt người lập web. Vài tháng trước, người sáng lập trang Soranet (1 trang khiêu dâm lớn tại Hàn Quốc) đã lĩnh án 4 năm tù và vẫn phải nộp phạt hành chính lên đến vài chục nghìn đô.

nhung-dieu-bat-ngo-ve-internet-han-quoc
Giới trẻ biểu tình vì luật cấm website khiêu dâm của chính phủ Hàn Quốc

Tuy nhiên, quy định này lại vướng phải sự phản đối quyết liệt từ phía giới trẻ, bởi giáo dục hiện đại đã có cái nhìn thoáng hơn rất nhiều và họ cho rằng tư duy “Càng cấm càng làm” sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ sau.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.