Ngoài văn hóa Hallyu, ẩm thực, địa điểm du lịch, lịch sử, phong cách về con người,…thì điều mà khiến Hàn Quốc trở thành đất nước phát triển và giàu có của Châu Á, chính là những kĩ thuật công nghệ mới đã đóng góp to lớn cho nền ngành công nghiệp điện tử. Bởi thế, Hàn Quốc đã cho ra đời nhiều công ty lớn về điện tử để đất nước ngày càng thịnh vượng và vươn tầm quốc tế trong những số đó có Việt Nam chúng ta.

Công nghiệp điện tử là gì?

Công nghiệp điện tử đề cập đến một ngành công nghiệp sản xuất dựa trên kỹ thuật điện tử. Khi sự đổi mới công nghệ diễn ra cùng với sự ra đời của IC bán dẫn, cơ cấu công nghiệp tiếp tục phát triển đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Sự phát triển công nghiệp liên tục dẫn đến sự xuất hiện của các mạch tích hợp mật độ cực cao (VLSI). Và việc phát minh ra máy tính đã giúp cho việc tự động hóa sản xuất trở nên khả thi. CAD (Computer Aided Design) đã được sử dụngđể thiết kế. Trong xã hội hiện đại, máy tính, chất bán dẫn , điện thoại thông minh , màn hình LCD và TV mà chúng ta sử dụng là những sản phẩm tiêu biểu của ngành điện tử được tạo ra nhờ IC bán dẫn.

Những công ty điện tử “IT” Hàn Quốc

1.VNIB Tech

VNIBTECH – Innerbus Việt Nam là công ty phần mềm 100% vốn đầu tư của công ty mẹ – Innerbus Co., Ltd. tại Hàn Quốc.Innerbus được thành lập tại Seoul, Hàn Quốc vào năm 2001. Bây giờ nó là nhà cung cấp hàng đầu về phần mềm và giải pháp tiên tiến, phục vụ khách hàng toàn cầu trong phân tích Log. Innerbus đang sử dụng các nền tảng công nghệ tiêu chuẩn công nghiệp và cung cấp các giải pháp linh hoạt mạnh mẽ cho khách hàng trên toàn cầu.

Dẫn đầu trong việc cung cấp phát triển phần mềm chuyên biệt trên điện thoại di động (iOS, Android, Flutter), Website, Platform, Testing và System Network Management.

2.Shark Market

Shark Market là công ty luôn hoạt động mạnh mẽ trong thương mại điện tử/ phần mềm và bán lẻ. Luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, cùng với cam kết mạnh mẽ về giá cả hợp lý, dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tiện lợi. Với đội ngũ quản lý, điều hành nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn chú trọng đến nhu cầu của khách hàng, chúng tôi tin rằng Shark Market sẽ là trợ thủ đắc lực, trong căn bếp của mỗi gia đình, mang đến hàng triệu bữa ăn ngon, lành, bổ dưỡng cho chính bạn và những người thân yêu.

3.Coconut Silo

Một công ty công nghệ sâu về AI, Coconut Silo là một công ty con của Hyundai giải quyết các vấn đề trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực phương tiện giao thông hậu cần/thương mại.Coconut Silo sẽ dẫn đầu việc số hóa những thứ lỗi thời nhất ngành công nghiệp bằng cách trình bày công nghệ AI big dữ liệu lớn độc đáo.

4.Mintpot

Là công ty chuyên cung cấp dịch vụ video VR. Trụ sở tại Việt Nam nằm trong top thành viên của Mintpot có trụ sở chính tại Hàn Quốc – được thành lập vào 2016, và là một trong những công ty sáng tạo thông minh, chuyên cung cấp dịch vụ video VR với phụ đề Mint VR. Mintpot hướng tới sự sáng tạo một cuộc sống tốt đẹp hơn với VR.

5.ZOOKIZ

ZOOKIZ là công ty phát triển về mảng quảng cáo xây dựng trên những nhân vật hư cấu khuấy đảo thế giới thực. Sự khám phá mới mẻ từ xứ sở lạ lùng với những nhân vật hư cấu, nơi đu trend gắt trong các comic hài hước, sáng tạo vô vàn sticker lí lắc, sản xuất animation và bán bản quyền nhân vật để xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới fictional characters – như comic, sticker, animation trên các nền tảng social media. ZOOKIZ hiện vẫn đang tìm kiếm những lập trình viên cùng đồng hành tìm kiếm tài năng cùng thực hiện “share love and fun to people”.

Xem thêm : Để làm nên những tân binh phủ sóng âm nhạc của Hàn Quốc thì không thể không kể đến những lò đào tạo ra idol nổi tiếng.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.