Giấc mộng đi du học sang xứ sở Kim Chi không còn là điều mới lạ ở giới trẻ Việt Nam hiện nay. Hãy cùng dayhoctienghan.edu.vn tìm hiểu về Một ngày của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, liệu có khó khăn hay có gì thú vị không nhé.

Buổi sáng của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Người Hàn Quốc không có thói quen ăn sáng ở nhà hàng mà tự nấu ở nhà. Vì vậy các du học sinh Việt Nam cũng thường tự chuẩn bị bữa sáng cho mình để tiết kiệm chi phí. Buổi sáng của du học sinh Việt Nam thường là các món ăn nhẹ như bánh mì sandwich, teokbokki,…

Ở Hàn Quốc, đa số người ta sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại thay vì đi xe máy như người Việt Nam. Người Hàn Quốc cũng rất siêng đi bộ ở những đoạn đường gần. Là du học sinh thì đa số sử dụng xe bus hoặc tàu điện ngầm để đến trường.

Tuỳ mỗi trường mà có giờ học khác nhau, nhưng hầu hết các trường bắt đầu tiết học từ 9h-18h. Nội quy nhà trường cũng rất nghiêm ngặt trong khâu chuyên cần, do đó bạn cần đi học đầy đủ và đúng giờ. Hầu hết các buổi giảng đều được giảng viên người Hàn quốc dạy bằng ngôn ngữ Hàn. Vì vậy trước khi du học, chúng ta cần nắm vững các ngữ pháp, từ vựng cơ bản. Nếu như bạn chưa đủ tự tin với vốn ngôn ngữ của mình, hãy tham khảo khoá học tiếng Hàn mới nhất tại đây.

Buổi trưa của du học sinh Việt Nam

Buổi trưa mọi người thường ăn trưa tại căn tin của trường. Ở Hàn Quốc, mỗi bữa ăn có kèm rất nhiều món phụ, thường là các thực phẩm lên men như kim chi,…Bạn cũng cần phải làm quen với khẩu vị và các món ăn của người Hàn Quốc. Rất nhiều du học sinh đã rất vật vã trong thời gian đầu sống ở Hàn Quốc vì các món ăn không hợp khẩu vị.

 Sau đó, sinh viên sẽ đến thư viện để tìm và đọc sách. Vào thời gian thi cử, thư viện đông kín người ra vào chẳng khác nào trung tâm thương mại. Có thể nói, thời gian ở thư viện còn nhiều hơn thời gian ở nhà.

Những việc làm thêm sau giờ học

Thời gian rảnh, du học sinh VN thường đi làm thêm để kiếm tiền sinh hoạt. Công việc dành cho sinh viên cũng rất đa dạng như phục vụ quán ăn, nhà hàng, bán bàng ở cửa hàng tiện lợi, phiên dịch.v.v… Mặc dù việc làm thêm cũng giúp chúng ta rất nhiều trong việc trang trải các chi phí. Nhưng rất nhiều du học mà bỏ học giữa chừng để đi làm thêm. Các bạn đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất đi tương lai của mình phía trước nhé!

Cuộc sống ở Hàn Quốc như thế nào?

Cuộc sống ở Hàn Quốc chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu như vốn tiếng Hàn của bạn không trôi chảy, rất khó để giao tiếp với người Hàn Quốc. Ngoài ra, cũng không dễ để kết bạn với người Hàn Quốc ở trường đại học. Có một bức tường vô hình giữa người Hàn Quốc và người nước ngoài dường như ngăn cản mối quan hệ giữa hai người. Mặc dù nhiều du học sinh rất thông thạo tiếng Hàn, nhưng vẫn không dễ dàng để thích nghi với văn hóa Hàn Quốc như là văn hoá uống rượu, văn hóa Ssum (썸),mildang (밀당)và văn hóa nhanh nhanh (빨리 빨리 문화) của Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc nói chung rất tốt bụng và tình cảm. Nhưng là một người nước ngoài, có vẻ như rất khó để cảm nhận được sự tử tế và tình cảm như vậy.

>>Xem thêm : TOP 5 lễ hội độc nhất mà du học sinh nhất định tham gia khi ở Hàn Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.