Từ nơi mà cặp đôi “Vì sao đưa anh tới” Do Min-Jun và Cheon Song-yi lựa chọn để hẹn hò cho đến các địa điểm mà các ngôi sao thường hay lui tới. Đối với những người hâm mộ yêu thích K-pop và K-drama, công dân Seoul và 12.000 khách du lịch trong và ngoài nước đã chọn 10 địa điểm Hallyu nổi tiếng nhất ở Seoul. Dưới đây là 10 địa điểm nổi tiếng hàng đầu ở Seoul mà người hâm mộ Hàn Quốc không nên bỏ qua!

  1. Địa điểm quay phim “Vì sao đưa anh tới”: ‘Namsan Seoul Tower’ tràn ngập ánh sáng tình yêu

Tháp Seoul Namsan nằm trên đỉnh núi Namsan cao 236,7m và cao 497,7m so với mực nước biển. Nhà hàng ở tầng 7 quay 360 độ và có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố Seoul. Đứng trên đài quan sát, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Seoul. Có lẽ không nơi đâu có thể cho bạn cảm giác phải thốt lên vì quá đẹp, vì quá lãng mạn này. Nếu có ai hỏi mọi người yêu quý điều gì nhất trên thế gian này, chắc có lẽ ” đó là tình yêu”. Với ý nghĩa đó, Tháp Seoul Namsan  trong 365 ngày luôn tràn ngập ánh sáng tình yêu.

Nếu là một mọt phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ không thể quên buổi hẹn hò của cặp đôi “Vì sao đưa anh tới” Do Min-Jun và Cheon Song-yi trên đỉnh tháp Namsan. Họ cùng nhau viết tên lên khóa tình yêu và gắn lên hàng rào với mong muốn mãi mãi bên nhau. Giữa hàng ngàn khóa tình yêu, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy chiếc khóa mang tên Do Min-Jun và Cheon Song-yi. Nhờ sự thành công vang dội của bộ phim, cái tên Namsan Seoul Tower đã đến gần hơn với khán giả và hàng rào khóa tính yêu đã trở thành biểu tượng cho một tình yêu vĩnh hằng.

Tháp Namsan Seoul
Địa chỉ: Tháp Namsan Seoul, 105, Namsan Park-gil, Yongsan-gu, Seoul
Số điện thoại: 02-3455-9277
Giờ làm việc: Hàng ngày 10: 00-22: 00
Trang chủ: www.nseoultower.com

 

2. Địa điểm quay “Mặt trăng ôm mặt trời”, “Mây họa ánh trăng”: Cung điện Gyeongbokgung của triều đại Joseon

Cung điện là di sản văn hóa đại diện cho triều đại lâu đời, trong số đó cung điện Gyeongbok là cung điện quen thuộc nhất với người dân Hàn Quốc. Là cung điện của triều đại cuối cùng của triều đại Joseon, đây là cung điện chính thức nơi vua ở.

Cung điện Gyeongbok cũng từng xuất hiện như địa điểm chính của các bộ phim truyền hình cổ trang nổi tiếng. Trong “Mặt trăng ôm mặt trời”, Kim Soo-hyun (vai Lee Hee-hyun) đã nhận được rất nhiều tình cảm khi đóng vai nhà vua bảo vệ một người phụ nữ mà đã mình dành tình cảm từ lâu. Park Bo Gum (vai Lee Young) và Kim Yoo Jung (vai Hong Raon) của “Mây họa ánh trăng” đã tổ chức một buổi ký tặng fan để báo đáp tình yêu của khán giả tại quảng trường Heungryemun và một lần nữa trở thành chủ đề nóng được mọi người bàn tán và quan tâm.

 

Hình ảnh Vua Lee Hee-hyun gặp lại người yêu trong phim “Mặt trăng ôm trời”

Park Bo Gum trong điệu nhảy gây sốt toàn cầu 

Xu hướng gần đây không chỉ đối với giới trẻ hàn Quốc mà còn đối với khách du lịch là mặc Hanbok tham quan cung điện. Hanbok, trang phục truyền thống của Hàn Quốc, có màu sắc và phong cách tuyệt vời. Có nhiều nơi cho thuê Hanbok xung quanh Cung điện Gyeongbok. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu mặc Hanbok và đi dạo khắp cung điện Gyeongbok như nhân vật chính trong bộ phim mà bạn thích?

Cung điện Gyeongbokgung
Địa chỉ: Cung điện Gyeongbokgung, 161 Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul
Số điện thoại: 02-3700-3900
Giờ hoạt động 09: 00-18: 00 (Đóng cửa: Thứ ba)
Trang chủ: www.royalpalace.go.kr

 

3. Cung điện Deoksugung, lịch sử của Đế quốc Hàn Quốc

Deoksugung là cung điện nhỏ nhất trong ngũ cung ở Seoul và nằm ngay cạnh tòa thị chính Seoul. Con đường tường đá của Cung điện Deoksugung, còn được gọi là Doldamgil tuyệt đẹp vào màu thu, được lấp đầy bởi lá phong đỏ vào mùa thu.

Chương trình “Thử thách cực đại” đã phát sóng câu chuyện liên quan đến cà phê và hoàng đế Gojong với bối cảnh cung Deoksu. Ngoài ra, vào tháng 10/2016, thông qua tập đặc biệt số 500 mang tên Mudori Go, PD đã lên kế hoạch để hồi tưởng lại ngày đó một lần nữa. Trong số các thành viên thực hiện nhiệm vụ, Yoo Jae Suk và Yang Se Hyung đã đến thăm Cung điện Deoksu. Yang Se Hyung đã phát hiện ra cốc cà phê trước và giành được Mudori.

Cung điện Deoksu từng là cung điện hoàng gia của đế quốc Hàn Quốc là nơi tạo nên sự hài hòa giữa kiến trúc truyền thống và kiến trúc phong cách phương Tây và nay được đặt tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia.

Cung điện Deoksugung
Địa chỉ: Cung điện Deoksugung 99 Sejong-daero, Jung-gu, Seoul
Số điện thoại: 02-771-9951
Giờ làm việc: Hàng ngày 09:00 ~ 21:00 (Đóng cửa: Thứ Hai)
Trang chủ: www.deoksugung.go.kr

 

4. Địa điểm quay show “Thử thách cực đại”: Làng Hanok Namsangol

Giống như khoảnh khắc lịch sử trong thời đại Joseon, hay như giai điệu của đàn tranh truyền thống Gayageum, ngôi làng Hanok Namsangol vẫn giữ được dáng vẻ ban đầu của mình. Ngôi nhà truyền thống được xây dựng giữa khu vườn, ao sen và cây thông gồm năm ngôi nhà nằm rải rác khắp Seoul, bao gồm nhà của hoàng hậu Soonjeong được di dời và khôi phục lại để bảo vệ giá trị truyền thống lịch sử.

Chương trình giải trí tiêu biểu của Đại Hàn Dân Quốc “Infinite Challenge” không chỉ mang đến sự hứng thú đơn thuần mà còn mang đến sự cảm động và thú vị cho các bạn bằng những nhiệm vụ trò chơi trong chương trình. Trong số đó, làng Hanok Namsangol đã được giới thiệu là điểm đến đầu tiên của tour “Midnight in Seoul” của Yoo Jae Suk và Hwang Kwang Hee giới thiệu điểm du lịch tiêu biểu của Seoul cho khách du lịch nước ngoài. Nơi đây nhận được sự quan tâm, hướng lớn từ khách du lịch vì có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị như lịch sử, truyền thống Hàn Quốc. Làng Hanok Namsangol tái hiện nguyên vẹn đồ nội thất và đồ dùng sinh hoạt phù hợp với địa vị của những gia đình thời bấy giờ, đồng thời cũng tổ chức các chương trình trải nghiệm như viết Hangul, các lớp học trà đạo và các lễ hội truyền thống. Khi bạn muốn nghỉ ngơi một lát, hãy nhâm nhi một tách trà ngon và tốt cho sức khỏe tại một quán trà truyền thống. Nếu bạn muốn cảm nhận lịch sử của Seoul ngày xưa và cuộc sống của thời đại đó? Đừng bỏ lỡ làng Hanok Namsangol trong chuyến du lịch của mình nhé!

Làng Hanok Namsangol
Địa chỉ: Làng Namsangol Hanok, 28 Toegye-ro 34-gil, Jung-gu, Seoul
Số điện thoại: 02-2261-0517
Giờ làm việc: Mùa hè (tháng 4 đến tháng 10) 09:00 ~ 21:00 / Mùa đông (tháng 11 đến tháng 3) 09:00 ~ 20:00 (đóng cửa thứ 2)
Trang chủ: www.hanokmaeul.or.kr

 

5. Địa điểm quay “Running man”: địa điểm hẹn hò lãng mạn “Công viên sông Hàn” và “Du thuyền sông Hàn”

Một nhiệm vụ giữa 100 khách mời bao gồm idol, diễn viên, phát thanh viên và các thành viên Running Man đã được tổ chức tại công viên sông Hàn Yeouido. Nơi đây là công viên ven sông nằm ở Yeouido, trung tâm chính trị và kinh tế của Hàn Quốc, và là nơi tổ chức các sự kiện đa dạng trong năm như lễ hội hoa anh đào, lễ hội lửa thế giới vào tháng 10 hàng năm. Ngoài ra, đây cũng là một địa điểm hẹn hò lãng mạn vì bạn có thể tham quan sông Hàn bằng du thuyền. Bạn có thể thưởng thức các buổi biểu diễn và ăn uống với người yêu rồi cùng ngắm cảnh đêm của sông Hàn trên du thuyền.

Công viên sông Hàn Yeouido
Địa chỉ: 330 Yeouido-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul
Số điện thoại: 02-3780-0561
Bến du thuyền sông Hàn
Địa chỉ: Nhà ga du thuyền Hangang Park, Yeouido-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul
Trang chủ: www.elandcruise.com

 

6. Nơi gặp gỡ các nghệ sĩ của SM Entertainment: SMTOWN COEX Artium

Chỉ cần đi bộ một quãng ngắn từ lối ra 5 và 6 của ga Samsung, bạn sẽ thấy tòa nhà đầy màu sắc như những ngôi sao Kpop này. ‘SMTOWN COEX Artium’ là nơi mọi người có thể gặp gỡ các nhân vật chính của K-pop như SHINee, SNSD, EXO, F(x), Red Velvet…Đây là không gian văn hóa phức hợp được xây dựng để giao lưu và trải nghiệm với các ngôi sao trực thuộc SM Entertainment. Tại Welcome Stage tầng 1, video của các ngôi sao được phát sóng thông qua Media Wall. Tầng 2 là ‘SUM’, một cửa hàng nổi tiếng. Bạn có thể nhìn thấy các sản phẩm đặc biệt được sản xuất từ sự hợp tác giữa các nhà thiết kế mang thương hiệu toàn cầu và nghệ sĩ, các sản phẩm mà các ngôi sao trực tiếp lựa chọn, các sản phẩm nghệ sĩ phiên bản giới hạn. Tại SMTOWN studio tầng 3 có thể trải nghiệm cuộc sống nghệ sĩ khi tham quan phòng tập nhảy, phòng thu âm và phòng quay MV. Tại quán cà phê thư viện tầng 4, bạn có thể thưởng thức các món tráng miệng và đồ uống lấy chủ đề ngôi sao. Nhà hát SMTOWN trên tầng 5 có màn hình siêu lớn dài 40m sẽ được trình chiếu các video như nhạc kịch và buổi hòa nhạc. Đây cũng là nơi mà người hâm mộ thường xuyên đến tham dự các buổi fan meeting và showcase của các ngôi sao. Giống như việc mở một hộp quà tặng mà không thể biết được có gì bên trong, SMTOWN COEX Artium đầy những chủ đề thú vị.

SMTOWN COEX Artium
Địa chỉ: COEX 513, Yeongdong-daero, Gangnam-gu, Seoul
Số điện thoại: 1644-0180
Trang chủ: www.smtownland.com

 

7. Phố Hallyu, nơi sinh của các ngôi sao Hallyu

K-Star Road

Super Junior, SHINee, EXO, BTS….Ở đâu có thể gặp họ cùng một lúc? Đó chính là con đường ngôi sao Hàn Quốc (K-Star Road), nơi trưng bày Art Toy của các nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng. Các Art Toy được gọi là “Kangnamdol” trưng bày dọc theo con đường đại lộ nối từ cửa số 2 ga Apgujeong Rodeo đến con đường Cheongdam.

KangnamDol là một từ ghép của các từ “Gangnam Style”, “Idol” và “Doll”, lấy hình mẫu một ngôi sao Hallyu đời thực biến thành tác phẩm điêu khắc hình con gấu có chiều cao bằng con người. Các ngôi sao như BTS, Super Junior Lee Teuk, Suho (EXO), Yuri (SNSD) cũng đã đến thăm và để lại một bức ảnh chứng nhận. Nếu muốn được nhìn thấy idol của mình, các bạn không nên bỏ lỡ nơi này nhé!

K-Star Road
Địa chỉ: KstarROAD, Apgujeong-dong, Gangnam-gu, Seoul

 

8. Lotte World & Lotte World Tower

Trong tập phát sóng tập đặc biệt “Bức thư may mắn” trong show “Thử thách cực đại”, Park Myung Soo đã giấu thùng thư trên lan can tầng 118 của Lotte World Tower để Jung Joon Ha không tìm thấy. Dù là người sợ độ cao nhưng Jung Joon Ha vẫn phải tới Lotte World Tower để tìm và thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra Lotte MallLotte World Adventure đang nổi lên và xuất hiện trong các bối cảnh chính của các chương trình truyền hình và giải trí. Lotte World Mall là một khu mua sắm văn hóa phức hợp có thể trải nghiệm đa dạng như mua sắm, xem phim, khám phá các nhà hàng ngon…Mặt khác, Lotte World Adventure được xem là nơi hẹn hò thường xuyên của các cặp đôi và là một địa điểm nổi tiếng ở Seoul, nơi đã xuất hiện trên nhiều trên phim hay các chương trình giải trí. Bạn có thể thưởng thức các trò chơi đa dạng không phụ thuộc vào thời tiết, được chia thành các khu phiêu lưu trong nhà và công viên hồ nước ở bên ngoài Magic Island, và bạn có thể trượt băng trong sân trượt băng được vận hành quanh năm ở tầng hầm thứ ba. Chính vì vậy, Lottle World được xem như là một thiên đường mà chắc chắn bạn phải tới thử.

Lotte World
Địa chỉ: Lotte World 240 Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul
Số điện thoại: 1661-2000
Giờ làm việc: Chủ nhật ~ Thứ sáu 09:30 ~ 22:00 / Thứ bảy 09:30 ~ 23:00
Trang chủ: www.lotteworld.com
Lotte World Tower
Địa chỉ: 300 Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul
Số điện thoại: 02-3213-5000
Giờ làm việc: 09:30 ~ 20:30
Trang chủ: www.lwt.co.kr

 

9. Địa điểm quay “She was pretty”: Đảo nhân tạo Sebitseom và cầu Banpo

Đảo Sebit là một cấu trúc nổi được xây dựng trên cơ chế nổi trên mặt nước. Đảo Sebit thường được lựa chọn để tổ chức các hội nghị đám cưới, nhà hàng, tiệc buffet, không gian quán cà phê, triển lãm, biểu diễn và sự kiện trong suốt cả năm. Đảo Sebit là một địa điểm có cảnh đêm tuyệt đẹp rất thích hợp làm địa điểm quay show và phim truyền hình. là một mọt phim Hàn, chắc chắn ai cũng biết bộ phim điện ảnh She Was Pretty của Park Seo Joon và Choi Si Won (Super Junior) một thời làm mưa làm gió trên toàn cầu cũng đã được quay tại đảo Sebit.

Đài phun nước Moonlight Rainbow được lắp đặt tại Cầu Banpo với hình thức nước sông Hàn được hút lên, dòng nước rơi xuống mặt nước sông Hàn. Âm nhạc và ánh sáng hòa hợp với nhau tạo nên một cảnh đêm tuyệt vời của sông Hàn. Ngoài ra, đài phun nước Moonlight Rainbow được liệt kê trong Sách kỷ lục Guinness là “Đài phun nước dài nhất thế giới”.

10. Địa điểm quay chương trình “We got married”: Quảng trường Cheonggye

Cheonggyecheon, vốn là một dòng sông tự nhiên, đóng vai trò là dòng sông để ngăn chặn lũ lụt và làm sạch nước trung tâm thành phố thông qua dự án đường thủy của triều đại Joseon. Cheonggyecheon ngày nay được tái sinh thành dự án phục hồi quy mô lớn trong 2 năm kể từ tháng 7 năm 2003 và trở thành nơi vui chơi, hẹn hò trong trung tâm thành phố của người dân Seoul.

Nếu bạn đi dạo quanh quảng trường, nghe tiếng nước của suối Cheonggyecheon, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống đô thị bận rộn được gạt bỏ và chỉ còn lại cuộc sống rất thanh tịnh, yên bình. Trong chương trình giải trí “We got married, ca sĩ kiêm diễn viên Yook Sung Jae đã thu hút sự chú ý khi hẹn hò với vợ hờ của mình là Joy ở Cheonggyecheon.

Cheonggyecheon dài 10,84km, phân chia giữa Jongno-gu và Jung-gu, có những cây cầu đá ở khắp nơi thuận tiền cho việc di chuyển của người lớn, trẻ em. Những cặp tình nhân nắm chặt tay nhau và băng qua cầu đá, những đứa trẻ chơi đùa ngâm chân, và vào giờ ăn trưa, Cheonggyecheon cũng được yêu thích như một chỗ nghỉ ngơi nhẹ nhàng của các nhân viên văn phòng. Ở Cheonggyecheon, các sự kiện lớn và nhỏ liên tục được tổ chức, trong đó lễ hội Seoul Lantern Festival được tổ chức vào tháng 11 hàng năm. Hình ảnh năm ngọn đèn chiếu sáng trên mặt nước Cheonggyecheon tạo nên một khung cảnh tuyệt vời.

Nguồn: visitseoul.net

 

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.