Bạn đang có dự định tham gia vào kỳ thi TOPIK? Bạn đã có bằng TOPIK nhưng giá trị của nó kéo dài bao lâu? Vậy bạn hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về giá trị chứng chỉ TOPIK có thời hạn bao lâu nhé!

Chứng chỉ TOPIK là gì?

TOPIK là viết tắt của từ Test of Proficiency in Korea (한국어능력시험). Chứng chỉ TOPIK là một trong các chứng chỉ giá trị của Hàn Quốc. Nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Hàn, cuộc thi được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc. Với hội đồng thi luôn được tổ chức nghiêm ngặt và đánh giá kết quả bài thi vô cùng chính xác. TOPIK trờ thành chứng chỉ có tỉnh thông dụng và phổ biến cao ở nhiều quốc gia trên thế giới.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn.

Chứng chỉ TOPIK có bao nhiêu cấp độ?

Chửng chỉ TOPIK được chia thành 6 trình độ khác nhau từ TOPIK 1 – 6. Nhưng kể từ tháng 7/2014, chứng chỉ TOPIK được chia thành 2 cấp độ thi.

  • TOPIK I: có trình độ từ TOPIK 1 và TOPIK 2. Ở cấp độ thi này, thí sinh phải trải qua 100 phút làm bài thi với 30 câu hỏi phần nghe và 40 câu phần đọc. Và thang điểm tối đa cho cấp độ TOPIK I là thang điểm 200.
  • TOPIK II: có trình độ từ TOPIK 3 – TOPIK 6. Thí sinh phải trải qua 180 phút làm bài thi, với số lượng câu hỏi được giảm bớt phần từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên, TOPIK II được thay thế bởi phần viết, 50 câu phần nghe và 50 câu phần đọc.

Vậy ai là những người cần chứng chỉ TOPIK?

  • Học sinh – sinh viên có nguyện vọng sang Hàn Quốc du học.
  • Người đi làm muốn ứng tuyển vị trí vào công ty, tổ chức của Hàn Quốc.
  • Công nhân muốn hợp tác đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
  • Người có nhu cầu du lịch, định cư sang Hàn Quốc.
  • Sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn tại các trường Đại học cần chứng chỉ để ra trường.

Giá trị của một chứng chỉ TOPIK kéo dài bao lâu?

Giá trị của bằng TOPIK không chỉ là chứng nhận bạn có năng lực sử dụng tiếng Hàn của bạn. Nó còn giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm tại các công ty của Hàn Quốc, và xa hơn là cơ hội sang Hàn Quốc làm việc, du học. Tuy nhiên mỗi chứng chỉ TOPIK chỉ có thời hạn 2 năm (kể cả cấp độ TOPIK I và TOPIK II). Vậy nên, bạn hãy cân nhắc bổ sung chứng chỉ TOPIK nếu chứng chỉ hiện tại sắp hết hiệu lực nhé!

Trên đây là một số thông tin về giá trị chứng chỉ TOPIK có thời hạn bao lâu. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về chứng chỉ TOPIK hãy theo dõi dayhoctienghan.edu.vn để cập nhật thường xuyên nhé!

>> Xem thêm: Thông tin lịch thi chứng chỉ TOPIK 2022.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.