Nhắc đến đảo Jeju Hàn Quốc là nhắc đến vô số cảnh đẹp đốn tim người mê khám phá với khung cảnh êm đềm của non nước mây trời, của những cánh đồng hoa ngập không gian mùa lễ hội. Đặc biệt, không thể không nhắc đến con đường Olle, con đường mòn nổi tiếng đã từng xuất hiện trong những thước phim và thu hút rất nhiều khách du lịch.

“Olle” (올레) trong ngôn ngữ địa phương có nghĩa là con đường mòn quanh co và hẹp, nối dài từ nhà người dân ra đường lớn. Được tạo ra vào năm 2007 bởi cựu nhà báo Suh Myung-suk, những con đường mòn được lấy cảm hứng từ chuyến đi của cô đến Camino de Santiago. Kiệt sức và mệt mỏi sau nhiều năm làm nhà báo, cô đi du lịch đến Tây Ban Nha như một cách để nạp năng lượng từ thiên nhiên. Khi trở về, cô cảm thấy người Hàn Quốc cũng nên tìm sự giải thoát khỏi cuộc sống thường xuyên bận rộn và căng thẳng của họ. Cô tự mình khám phá, phát triển và tạo nên cung đường đi bộ tương tự ngay tại Jeju, và bây giờ chỉ hơn mười năm sau, hơn 400km đường mòn Olle trở thành một trong 10 địa điểm nổi tiếng ở Jeju.

Đường mòn Olle là một loạt các con đường vòng quanh vùng ngoại ô của toàn bộ hòn đảo với chiều dài tổng cộng khoảng 422 km gồm nhiều địa hình khác nhau. Con đường được chia thành 21 tuyến chính và 5 tuyến phụ. Để đi hết một tuyến đường thì người đi mất khoảng 5 – 6 tiếng. Mỗi tuyến đường đều có những vẻ đẹp và đặc điểm riêng. Có những tuyến đường băng ngang qua những cánh đồng ngân hạnh vàng rực. Một số tuyến khác thì băng ngang qua các khu du lịch sầm uất với vô số các địa điểm ăn uống, vui chơi. Ngoài ra cũng có các tuyến đường khúc khuỷu băng qua đồi núi phù hợp với những bạn trẻ có thể lực tốt và muốn tìm tòi, khám phá thiên nhiên.

Các chuyến du lịch đi bộ dọc theo hệ thống đường mòn Jeju Olle là một trải nghiệm tuyệt vời để có thể vừa ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên của đảo vừa có thể quan sát cuộc sống sinh hoạt của người dân trên đảo.

Vào ngày 09/04/2021, Tổ chức Phi lợi nhuận Jeju Olle cho biết đường mòn Jeju Olle được đưa vào danh sách top 10 Đường đi bộ ven biển đẹp nhất thế giới bởi tạp chí Active Traveler của Anh. Tạp chí cho biết: “Jeju được người dân địa phương gọi là “hòn đảo của kho báu” và trong đó, đường mòn Jeju Olle được xem là viên ngọc quý trên vương miện”.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.