Đất nước này có nền văn hóa thú vị, độc đáo đan xen tuyệt vời của nền văn hóa hiện đại và bản sắc hàng ngàn năm của Châu Á, Hàn Quốc mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm bí ẩn và hấp dẫn.

Tiếng Hàn đã mượn hệ thống chữ Hán của Trung Quốc

Trong thời đại chưa có ký tự Hàn Quốc độc đáo, ký tự Trung Quốc này được sử dụng như một công cụ để thể hiện ý tưởng và cảm xúc. Mặc dù có thể cho rằng có một sự bất tiện lớn trong việc thể hiện ý đồ bằng cách mượn chữ Hán, một ký tự nước ngoài với một hệ thống ngôn ngữ hoàn toàn khác, nhưng cũng đúng là nó đã giúp cho sự xuất hiện của văn học xứng đáng là văn học.

Tồn tại hàng nghìn năm mãi đến thế kỷ 15 thì bảng chữ cái riêng của tiếng Hàn “Hangul” mới được tạo ra bởi Vua Sejong người (vua thứ 4 triều đại Joseon). Vào năm 1997, chữ Hangul đã được UNESCO công nhận là giá trị văn hóa lâu đời và vinh danh công nhận là “Di sản tư liệu thế giới”.

Con trai ở Hàn Quốc cũng dưỡng da 

Không chỉ có riêng nữ giới, nếu các bạn bắt gặp những nam giới Hàn Quốc dưỡng da và thậm chí dưỡng rất kĩ thì đừng bất nhờ nhé, con trai Hàn Quốc rất thích mỹ phẩm và trang điểm. Người dân nước này chi nhiều tiền cho mỹ phẩm nhất thế giới kể cả nam và nữ. Mỗi năm, ước tính Hàn Quốc tiêu thụ đến 900 triệu won tiền mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và nằm top những quốc gia xuất khẩu mỹ phẩm trên toàn thế giới. Ngoài ra còn có chương trình chuyên để hướng dẫn kỹ năng trang điểm cho nam giới, trang điểm cũng giúp người dân Hàn Quốc có thể tự tin với bản thân mình đồng thời đã làm cho đất nước của họ đi đầu trong các ngành làm đẹp trên toàn quốc.

Nhà nước hỗ trợ phụ nữ mang thai

Tại Hàn Quốc, các tổ chức liên quan để cung cấp hướng dẫn tổng hợp về các dịch vụ khác nhau cung cấp cho phụ nữ mang thai và cung cấp dịch vụ tích hợp mang tên “Mang thai thoải mái” nơi họ có thể đăng ký sẽ được triển khai trên toàn quốc để lên kế hoạch tăng dân số vì Hàn Quốc thiếu trẻ em trầm trọng dẫn đến hiện tượng già hóa dân số.

Đối với Hàn Quốc, quốc gia hiện đã bước vào quốc gia có tỷ lệ sinh cực thấp, sinh con không phải là trách nhiệm của cá nhân mà là trách nhiệm xã hội, và vấn đề tỷ lệ sinh thấp là vấn đề xã hội mà nhà nước cần phải can thiệp. Vì vậy, chính quyền trung ương và chính quyền địa phương đang triển khai nhiều dự án hỗ trợ mang thai và sinh nở cũng như chuẩn bị các biện pháp đối phó hiện đang triển khai.

Lòng biết ơn tốt nhất đối với giáo viên là một tách cà phê hoặc kẹo

Phụ huynh và trẻ em khi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến một giáo viên thường tặng kẹo hoặc một tách cà phê. Đó là sự kính trọng đối với thầy cô giáp đã giúp đỡ mình.

Xe điện ngầm theo chủ đề

Ga tàu điện ngầm Seoul, nơi được trung bình 8 triệu người sử dụng mỗi ngày, sẽ được tái sinh thành một không gian văn hóa với chủ đề phản ánh lịch sử và đặc điểm của khu vực, thay vì một không gian chỉ đơn giản là để di chuyển qua lại . 

Các bậc cha mẹ có con nhỏ đã ý kiến việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng với con họ thật là khó khăn, tuy nhiên vì sự trang trí này mà con cái của họ có thể tự chủ động và thích thú.

Hàn Quốc là một quốc gia bị cô lập không biết truyền thống phương Tây

Có lẽ sẽ vô ích nếu bạn hỏi một người dân Hàn Quốc tên ca sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới. Người Hàn Quốc hầu như không nghe nhạc từ các nước khác. Phương Tây đối với họ rất xa lạ họ không nghe nhạc phương Tây, họ không biết truyền thống phương Tây, ngay tại trường học không có môn địa lý ở trường. Nhưng họ lại rất vui khi kể cho bạn nghe về đại diện của K-pop vì Hàn Quốc nổi tiếng là giữ gìn và truyền bá văn hóa rất tốt. 

Người Hàn Quốc cuồng công việc

“Căn bệnh” chính thứ trở thành từ điển trong phong cách làm việc của người Hàn trên khắp đất nước. 

Xem them: https://dayhoctienghan.edu.vn/nhung-tro-choi-dan-gian-truyen-thong-o-han-quoc/

 

 

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.