Thử tưởng tượng xem ngôi làng bên núi, bên đồi mỗi ngôi nhà là một màu sắc khác sau. Nhưng không vì thế mà lòe loẹt, dường như tất cả tông màu được phối có chủ đích, tạo nên ngôi làng Gamcheon nghệ thuật nổi tiếng khắp Busan.

Ngôi làng Gamcheon và những ngôi nhà cầu vồng

Quan niệm về cái đẹp trong mỗi người đều khác nhau. Khi đến làng Gamcheon, tùy vào trí tưởng tượng mà mỗi người sẽ có trí tưởng tượng, cảm nhận về nét duyên dáng, cái đẹp của ngôi làng này khác nhau. Nhưng chung quy nơi đây tựa như ngọn nến đa sắc màu, đêm hay ngày đều vẫn lung linh huyền ảo đến vô cùng.

Chính vì cái nét huyền ảo khiến nhiều người mê đắm ấy mà nó còn có những tên khác do du khách đặt như là “ngôi làng lego” hoặc “Santorini của Hàn Quốc”. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau vẻ lung linh đầy sắc màu ấy, thì đây lại là một ngôi làng nghèo. Người dân bỏ làng để mưu sinh, để lại hơn 300 căn nhà trống tại đây.

co-ngoi-lang-gamcheon-day-sac-mau-tai-busan

Có lẽ chính vì mặc cảm vì cái nghèo, cái tủi hổ trong xã hội hiện đại mà giờ đây ngôi làng chỉ còn người già sinh sống này hàng ngày họ vẫn sống chậm, nghe tiếng sóng vỗ, nghe thời gian trôi chầm chậm. Một thiên đường buồn, nhịp sống chậm bên làn sóng biển xanh ngát.

Mỗi ngôi nhà là một tác phẩm nghệ thuật

Bởi vì tiềm năng phát triển du lịch quá lớn nên chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu đầu tư vào ngôi làng này nhiều hơn. Tất cả con đường, ngõ hẻm tại làng Gamcheon đều là tác phẩm của nhiều nghệ sĩ đã dày công dựng nên.

co-ngoi-lang-gamcheon-day-sac-mau-tai-busan
Nhân vật “Hoàng tử bé” đang ngồi ngắm ngôi làng.

Buổi bình minh, khi mặt trời ló dạng, những tia nắng đầu tiên soi vào từng chốn xa xăm nhất, là lúc gam màu sáng khoe sắc màu trời trong lành nhất. Nhưng khi hoàng hôn buông, ánh đèn đường khiến từng ngôi nhà tựa như những vì sao khoe sắc dưới nền đất bên biển khơi. Xa xa trên bầu trời là vô vàn ánh sao tỏa sáng.

Một vài hình ảnh về ngôi làng Gamcheon:

co-ngoi-lang-gamcheon-day-sac-mau-tai-busan co-ngoi-lang-gamcheon-day-sac-mau-tai-busan co-ngoi-lang-gamcheon-day-sac-mau-tai-busan co-ngoi-lang-gamcheon-day-sac-mau-tai-busan co-ngoi-lang-gamcheon-day-sac-mau-tai-busan

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.