“Cáo” thường xuất hiện trong các câu chuyện cổ như truyện cổ tích truyền thuyết và truyện ngụ ngôn. Là loài động vật được miêu tả là một nhân vật tàn ác, dùng thủ đoạn và thèm muốn những gì thuộc về người khác. Các bạn có tò mò không? Tại sao cáo luôn được miêu tả là loài động vật tiêu cực?

Cáo có thật sự là động vật tàn ác nhất lịch sử Hàn Quốc?

Trước hết, cáo là loài chó có thể dễ dàng bắt gặp ở vùng núiChó bao gồm chó sói, chó và cáo. Khoảng cách giữa cáo và chó rất gần nhau nên có thể nói cáo là họ hàng xa của chó.

Ngoài việc loài cáo có đặc tính dễ thích nghi với con người, tiếng “cáo kêu” được coi là nền tảng cho sự ra đời của truyền thuyết về loài cáoMột số loài răng nanh có thể tạo ra âm thanh khiến con người sợ hãi. Tiếng hú dài của chó hoặc sói đôi khi nghe giống tiếng hú của con ngườiChính vì điều này mà tiếng hú dài của sói cũng thường được sử dụng làm hiệu ứng âm thanh trong các bộ phim kinh dị. Vì vậy, truyền thuyết về con cáo ngày xưa rất đáng sợ, ngày nay dường như là một câu chuyện từ quá khứ xa xôi.

Có nhiều truyền thuyết trong những câu chuyện truyền miệng nhau rằng “Cáo” loài động vật tiến hóa thành hồ ly chín đuôi và đây cũng là một trong nhiều vấn đề nằm ở đây. Một con cáo có chín đuôi và được biết đến ở Hàn Quốc như một con quái vật độc ác chuyên ám người và ăn gan của họ.

Một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của quái vật cáo là khả năng biến thành hình dạng con người. Cáo chủ yếu là phụ nữ xinh đẹp nó cải trang thành một con quái vật, mê hoặc con người và lấy đi năng lượng sống của họ. Có thể thấy từ thành ngữ “cáo bị mê hoặc”, hình ảnh cáo biến thành mỹ nữ và mê hoặc lòng người.

Theo truyền thuyết Hàn Quốc, một con cáo nếu tu luyện trong 50 năm, nó có thể biến thành phụ nữ (không phân biệt giới tính), và đến 100 tuổi, nó có thể biến thành mỹ nhân và đàn ông. , và còn có thể lừa dối mọi người…Và khi tròn 1.000 tuổi, anh ta phát triển sức mạnh thống trị con người.

Những truyền thuyết những loài cáo

Baekho
Là cáo trắng. Theo truyền thuyết, những loài động vật có bộ lông trắng như hươu trắng, rắn trắng và thỏ trắng được coi là điềm lành nhưng cáo trắng lại bị áp bức vì chúng được coi là “dấu hiệu cho thấy một vị vua mới sẽ xuất hiện”. Lý do là vì sự xuất hiện của một vị vua mới đồng nghĩa với việc nhà vua sẽ thay đổi hoặc đất nước sẽ sụp đổ và một triều đại mới sẽ được thành lập. Trong hầu hết các câu chuyện, nó xuất hiện như một con quái vật cáo điển hình chuyên ám người và ăn gan của họ.
Cheonho
Một con cáo đã được tu luyện hơn 1.000 năm và đã trở thành một vị thần. Người ta nói rằng một con cáo trở thành người bảo vệ thiên đường có khả năng thấu thị có thể nhìn thấy mọi thứ phía trước hàng ngàn dặm và nhìn thấy sự việc của Ilgung hoặc Moongung.
Gongho
Được gọi như vậy khi một con cáo tích lũy quá trình tu luyện và đạt đến 3000 tuổi. Mặc dù được cho là có quyền lực mạnh mẽ hơn cả Thiên hoàng, danh hiệu Cung hoàng đế lại có lịch sử ngắn nhất Hàn Quốc.
Xem thêm: “Dano”ngày quốc lễ của Hàn Quốc một trong ba lễ lớn nhất Hàn Quốc.
Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.