Hàn Quốc là một quốc gia luôn giữ được nền văn hóa truyền thống lâu đời cũng chính bởi thế đã góp phần tạo nên sức hút cho ngành du lịch lưu giữ rất nhiều bảo vật và biểu tượng tạo nên một lịch sử lâu đời. Một trong số đó, ngôi nhà truyền thống Hanok luôn để lại những ấn tượng sâu sắc cùng với sự phát triển vượt bậc của xã hội cách trang trí nhà ở cũng dần thay đổi, dù vậy họ vẫn còn giữ lại một vài cấu trúc và cách trang trí cũ đó là vẻ đẹp lâu đời truyền trống của người Hàn Quốc.Nhà cấp 4 là nhà lợp gọi là nhà truyền thống hoặc nhà mái thái hiện đại nếu như ở Việt Nam thì người Hàn Quốc cũng có nhà truyền thống Hanok và nhà là hiện đại.

Nhà truyền thống Hanok 

Cấu trúc cơ bản của ngôi nhà Hanok

1.Khu nhà chính – Bon dang 

Bon dang nằm ngay trung tâm ngôi nhà đây là nơi chủ gia đình sống. Đối với gia chủ phòng khách chính là nơi quan trọng nhất và là không gian dành cho cả gia đình sinh sống, sinh con và đến lúc mất đi và sau đó sẽ xoay vòng rồi hình thành theo thời gian. Được chia thành ba phòng chính bao gồm phòng khách, phòng nghỉ và nhà bếp. Khu nhà chính cũng là nơi sinh hoạt cơ bản mỗi ngày cho cả gia đình.

2.Không gian mở – Haengrang chae 

Trong các ngôi nhà Hanok thì Haengrang là nơi bố trí ở khu vực gần cổng ra vào. Nhiều loại cây xanh được gia chủ trồng để tạo không gian thoáng mát hòa hợp vì Haengrang gần gũi với thiên nhiên nhất cũng giúp họ có được trạng thái tinh thần tốt nhất.

3.Nhà biệt lập – An chae

Đây là nơi nằm ở phía sau khu hành chính và chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới có thêm khu này.

4.Khu nhà dành cho khách – Sarang chae 

Nơi dành cho người thân hay khách đến chơi nghỉ ngơi và được chia thành phòng Dae cheong và Sarang bang.

Cách bố trí bên trong nhà Hanok

Ngôi nhà trang trí cơ bản ở Hàn Quốc

Có thể nói hầu toàn bộ nội thất trong phòng ngủ trong nhà truyền thống Hanok của người Hàn Quốc đều được làm từ chất liệu tự nhiên với màu sắc nhã nhặn tươi mới thoải mái và cũng mát mẻ. Đó cũng là lý do mà đến nay, nhà Hanok vẫn được ưa chuộng và được sử dụng rộng tại tại Hàn Quốc tuy đã trải qua bao nhiêu năm hình thành và thay đổi thì cho dù là nông thôn hay thành thị nét đẹp truyền thống ấy vẫn được được nguyên.

Ở khu vực Samcheong-dong những các ngôi nhà truyền thống Hanok được xây dựng tại nơi đây hiện tại được xem là cái nôi của kiến trúc Hàn cổ xưa kết hợp với nhịp sống đô thị hiện đại sữ kết hợp mới mẻ và hòa trộn giữa quá khứ và hiện tại. Chính phủ Hàn Quốc xây dựng khu phố này vào cuối thế kỷ 20 và xem khu phố này là một trong những cửa ngõ quan trọng của kiến trúc tại Hàn Quốc thu hút các vị khách du lịch.

Vẻ ngoài hiện đại của ngôi nhà Hanbok thời nay

Bên ngoài nhà Hanok

Bên trong nhà Hanok

Người Hàn Quốc dần thay thế những vật liệu xây dựng từ gỗ đất sang gạch, xi măng để giữ được độ bền chắc hơn và chạy theo dòng thời gian cùng với sự phát triển của công nghệ.Có thể nói, người Hàn Quốc không hề gò bó trong việc trang trí nội thất phòng ngủ họ cũng ưa chuộng sự thoải mái đơn giản. Không chỉ có nét đặc trưng trong nhà truyền thống Hanok, nhà hiện đại cũng có thể được thiết kế và trang trí như những căn biệt thự xa hoa tráng lệ dù chỉ có 1 tầng.

Xem thêm: https://dayhoctienghan.edu.vn/seoul-thu-do-xu-so-kimchi/

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.