Trong giao tiếp tiếng Hàn, những câu chào hỏi là cách thể hiện sự tôn trọng đối với người khác. Bên cạnh đó, cảm ơn cũng là một cách để nói lên sự biết ơn, tôn trọng đối với người giúp mình và trong các tình huống khác. Sau đây là một số cách nói Cảm ơn bằng tiếng Hàn hay nhấtdayhoctienghan.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn học viên.

고맙습니다 (Gomapseumnida) – Cảm ơn một cách lịch sự

Mở đầu là một cách cảm ơn lịch sự bằng tiếng Hàn – 고맙습니다 (Gomapseumnida). Đây là cách cảm ơn trang trọng, lịch sự đối với những người ở vị trí cao hơn bạn. Thường được sử dụng trong doanh nghiệp, gia đình, trong trường học,…

Trong các tình huống giao tiếp với người lạ, bạn cũng có thể dùng cách cảm ơn này.

감사해요 (Kam sa hae yo) – Cách nói cảm ơn bằng tiếng Hàn với người trẻ tuổi hơn

Đối với người trẻ tuổi hơn, bạn cần nói 감사해요 (Kam sa hae yo) để cảm ơn. Bên cạnh đó, cách nói này còn được sử dụng trong giao tiếp với bạn bè.

Thêm đuôi -yo (요) để thêm tính trang trọng, lịch sự với đối phương.

Cảm ơn đơn giản, hay nhất bằng tiếng Hàn – 고마워 (Gomawo)

Cách cảm ơn đơn giản nhất trong giao tiếp Hàn Quốc. Một số người sẽ đọc theo kiểu Latinh như “Komawo”. Gonmawo là cách nói khong trang trọng nhưng cũng không có nghĩa xúc phạm đến người khác. Chính vì vậy, cách cảm ơn này thường được dùng để gửi lời cảm ơn đến bạn bè, những người thân thiết với bạn.

Nếu muốn thể hiện thái độ lịch sự trong cách cảm ơn này, bạn chỉ cần them đuôi -yo (요) vào sau. Cách này thường ít người sử dụng trong giao tiếp giữa bạn bè.

Để tỏ lòng biết ơn với người giúp mình hãy nói cảm ơn – 감사합니다 (Kamsahamnida)

Thông thường để thể hiện sự biết ơn đối với người đã giúp mình, người Hàn thường nói 감사합니다 (Kamsahamnida). Cách nói này là cách trang trọng nhất để tỏ lòng biết ơn.

Để hay hơn, bạn nên thêm đuôi -nomu (너무) để nhấn mạnh sự biết ơn trong tình huống mà bạn nhận được điều gì đó đặc biệt.

Qua 4 cách nói Cảm ơn bằng tiếng Hàn hay nhất, bạn sẽ áp dụng nó vào các tình huống giao tiếp chứ? Hãy cùng dayhoctienghan.edu.vn tìm hiểu kỹ năng giao tiếp trong tiếng Hàn nhé!

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.