Sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn mới ra trường đang cần việc làm. Vậy làm sao để có cơ hội ứng tuyển vào các công ty Hàn mà mình mong muốn. Phải làm gì khi được hẹn phỏng vấn tại công ty Hàn? Sau đây là 8 TIP khi đi phỏng vấn tại công ty Hàn mà bạn đang cần đó.

TIP 1: Tìm hiểu về công ty mà bạn chuẩn bị ứng tuyển

Bạn muốn tìm việc? Vậy việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu về doanh nghiệp mà bạn đang muốn ứng tuyển vào. Hãy xem công việc, văn hóa làm việc, tổ chức,… của doanh nghiệ đó có phù hợp với bạn không. Tìm hiểu trước về công ty sẽ giúp bạn rất nhiều trong buổi phóng vấn. Họ sẽ đánh giá bạn rất hiểu rõ về ngành nghề, công việc của doanh nghiệp và sẵn sàng tin tưởng để bạn làm những công việc đó.

TIP 2: Gây ấn tượng qua CV/ Hồ sơ xin việc của bạn

Trước khi đến phỏng vấn, học sẽ xem qua hồ sơ xin việc của bạn/ CV của bạn. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị một hồ sơ xin việc đầy đủ thông tin để gây ấn tượng với họ nhé! Bạn có thể sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nếu muốn. Và hạn chế đưa vào những kỹ năng mà bạn không có và những câu ty đã làm ngắn hạn trước đó nhé!

TIP 3: Chuẩn bị trang phục và ngoại hình thật chỉn chu

Nếu được gọi mời phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị một trang phúc phù hợp với bạn. Đừng quá màu mè, mà hãy chọn một bộ trang phục thật chỉn chu, gọn gàng. Tốt nhất bạn hãy chọn cho mình một bộ đồ công sở với vest đen và áo sớ mi trắng. Nó sẽ làm cho người phỏng vấn bạn dễ chịu hơn khi lần đầu gặp bạn.

TIP 4: Chú ý lịch hẹn phỏng vấn khi phỏng vấn tại công ty Hàn

Hãy nhớ chú ý vào thời gian hẹn phỏng vấn. Vì người Hàn có tác phong làm việc rất đúng giờ. Khi được hẹn phỏng vấn, bạn hãy đến sớm hơn thời gian hẹn khoảng 10 phút. Khi đó bạn có thể đến sớm để chuẩn bị hoặc hạn chế được rủi ro khi di chuyển.

TIP 5: Luôn tỏ ra tự tin, hào hứng với công việc và nghiêm túc với những gì mình trình bày

Trong cuộc phỏng vấn, hãy thể hiện bạn là một người sẵn sáng với công việc, tự tin với những câu trả lời khi đi hỏi. Họ sẽ đánh giá năng lực và tinh thần làm việc của bạn qua những câu hỏi phỏng vấn. Bởi một doanh nghiệp Hàn đòi hỏi bạn không những kỹ năng, trình độ mà còn đánh giá qua bản lĩnh của bạn trong công việc.

TIP 6: Đừng ngại khi nói về vấn đề lương bổng tại các công ty Hàn nhé!

Bạn nghĩ rằng đây là một trong những vấn đề nhạy cảm khi đi phỏng vấn. Không sao nhé! Hãy chủ động hỏi về mức lương của công ty dành cho bạn. Vì mức lương sẽ được trả cho bạn theo năng lực mà bạn đạt được tại công ty. Nhà tuyển dụng cũng sẽ hỏi bạn về mức lương mà bạn mong muốn, nếu bạn cảm thấy ngại.

TIP 7: Lịch sự với người Hàn là một điểm cộng khi phỏng vấn

Trong văn hóa làm việc của Hàn Quốc, họ có 2 bậc đó là tiền bối và hậu bối. Khi đi phỏng vấn hãy tỏ ra lịch sự, chào hỏi tại nơi mà bạn phỏng vấn. Vì không cần biết bạn bao nhiêu tuổi, nếu bạn mới đi làm lần đầu thì bạn đã là một hậu bối. Hãy sử dụng kính ngữ với các tiền bối nhé! Tỏ ra lịch sự sẽ giúp bạn có thêm điểm công trong mắt nhà tuyển dụng.

TIP 8: Hãy thể hiện cho người Hàn thấy bạn là người rất hòa hợp với mọi người trong môi trường làm việc

Người tuyển dụng tại các công ty Hàn sẽ đánh giá bạn qua 3 tiêu chí: Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức. Vì vậy, hãy tỏ ra thân thiện và hòa hợp với những người xung quanh. Công việc của bạn sẽ được giải quyết nhanh hơn khi làm việc theo nhóm và bạn có thể học hỏi rất nhiều từ họ nữa.

Vậy bạn đã sẵn sàng để ứng tuyển vào các công ty của Hàn Quốc chưa? Trên đây là 8 TIP khi đi phỏng vấn tại công ty Hàn mà bạn nên biết để có thể ứng tuyển vào nhé! Xem thêm các thông tin thú vị khác tại dayhoctienghan.edu.vn.

>>Xem thêm: Những câu trả lời phỏng vấn tiếng Hàn hay nhất.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.