Trong tiếng Hàn giao tiếp lời chào luôn là câu cửa miệng của m.n. Nhưng để chào đúng cách cũng như phù hợp trong các tình huống giao tiếp là điều ít ai biết đến. Hôm nay, dayhoctienghan.edu.vn sẽ hướng dẫn cách giao tiếp Xin chào trong tiếng hàn là gì? Và một số cách chào trong các tình huống khác nhau.

Xin chào trong giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày

Trong tiếng Hàn để chào hỏi thông thường trong giao tiếp hàng ngày sẽ có 3 cách:

  • 안녕하세요 – Xin chào (an – nyeong – ha – se – yo): đây là cách chào phổ biến nhất trong tiếng Hàn.
  • 안녕하십니까 – Xin chào (an – nyeong – ha – sim – ni – kka): trong các trường hợp trang trọng, nghi lễ, cách chào này sẽ thể hiện sự lịch sự của người nói.
  • 안녕 – Xin chào (an – nyeong): cách chào hỏi đối với giao tiếp thân mật giữa bạn bè, đồng nghiệp.

Lời chào qua điện thoại bằng tiếng Hàn

Một số bạn hỏi rằng cách chào qua điện thoại như thế nào? Có giống với cách chào thông thường không? Câu trả lời là có! Để chào qua điện thoại bạn chỉ cần nói 여보세요 – Cho hỏi ai đang nghe máy?

Bên cạnh đó, còn có một số cách chào khác khi không có mặt ở đó.

부모님께 안부 전해 주세요 – Cho tôi được gửi lời chào đến bố mẹ bạn.

혜리의 부모님에게안부 전해주시오 – Xin chuyển lời chào đến bố mẹ Hyeri giúp tôi nhé!

Cách nói xin chào trong đàm thoại ngành dịch vụ là gì?

Đối với các ngành dịch vụ hay tất các các loại hình kinh doanh khác, việc chào hỏi khách hàng là không thể thiếu trong giao tiếp bán hàng. Sau đây là một số cách xhin chao tiếng Hàn trong ngành dịch vụ.

어서 오십시오 – Xin mời vào. Cách chào này thường được dùng ở những nơi như: sân bay, nhà hàng, khách sạn,… để thể hiện sự lịch sự, trang trọng với đối phương.

어서 와요 – Chào mừng quý khách. Đối với các cửa hàng nhỏ, cách chào này có thể tạo điểm thân mật với khách hàng khi đến thăm.

Một số cách chào tiếng Hàn thông dụng khác

오래간만이에요/ 오래간만입니다 – Lâu rôi không gặp.

만나서 반갑습니다 – Rất vui được gặp bạn (cách chào hỏi lịch sự).

만나서 반가워요 – Rất vui được biết bạn (Cách chào than mật).

잘지냈어요? – Cậu khỏe không?

좋은 아침입니다 – Chào buổi sáng!

좋은 저녁 되세요 – chào buổi tối!

Để giải đáp thắc mắc của các bạn Xin chào tiếng Hàn là gì? Dayhoctienghan.edu.vn đã đưa ra một số câu giao tiếp xin chào trên đây để các bạn nắm được. Các bạn cũng có thể tham gia các khóa học giao tiếp tại Trung tâm tiếng Hàn để nâng cao hiệu quả hơn. Hãy để lại thông tin bên dưới để được tư vấn về các Trung tâm tiếng Hàn uy tín.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.