Là một người học tiếng Hàn thì chắc hẳn ai cũng tò mò về đất nước Hàn Quốc như thế nào đúng không? Hôm nay chúng ta cùng Tìm hiểu về địa lý Hàn Quốc xem đất nước Hàn Quốc nằm ở đâu, có bao nhiêu tỉnh thành nhé! Dayhoctienghan.edu.vn chúc bạn học có một ngày đầu tuần thật vui vẻ!!

Địa lý và địa hình của Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm ở khu vực Đông Á, Châu Á. Toàn bộ lãnh thổ của Hàn Quốc nằm trên nửa phía nam của Triều Tiên và ba mặt còn lại đều giáp với biển. Tổng diện tích của Hàn Quốc rộng khoảng 100,032 km2

Địa hình Hàn Quốc phân hóa thành hai vùng rõ rệtvùng rừng núi ở phía Đông, vùng đồng bằng duyên hải ở phía Tây và Nam. Hàn Quốc chiếm tới 70% là đồi núi. Do đó, diện tích vùng đồng bằng của Hàn Quốc khá hẹp, đa phần tập trung chủ yếu ở ven biển hoặc lưu vực các con sông lớn.

Hàn Quốc thuộc đới khí hậu gió mùa Đông Á với 4 mùa rõ rệt: mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông. Mùa đông dài lạnh và khô ráo trong khi mùa hè ngắn, nóng và ẩm ướt. Mùa xuân và mùa thu không kéo dài nhưng thời tiết khá dễ chịu.

Các tỉnh thành ở Hàn Quốc

Hàn Quốc bao gồm thủ đô Seoul, 6 thành phố trực thuộc trung ương, 8 tỉnh 1 tỉnh tự trị (Jeju) và 1 thành phố tự trị (Sejong).

8 tỉnh thành bao gồm:

Bắc Chungcheong – 충청북도

Nam Chungcheong – 충청남도

Gangwon – 강원도

Gyeonggi – 경기도

Bắc Gyeongsang – 경상북도

Nam Gyeongsang – 경상남도

Bắc Jeolla – 전라북도

Nam Jeolla – 전라남도

Một tỉnh tự trị đặc biệt là Jeju – 제주도

Có 6 thành phố trực thuộc trung ương là:

Busan – 부산

Daegu – 대구

Incheon – 인천

Gwanggju – 광주

Daejeon – 대전

Ulsan – 울산

Và một thành phố tự trị Sejong – 세종

>>Xem thêm: Tìm hiểu về văn hoá nhanh nhanh (빨리빨 리 문화)

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.