Theo thông tin gần nhất, vào ngày 23/5 vừa qua Bộ y tế Hàn Quốc chính thức thông qua bộ luật tước đi quyền trừng phạt của cha mẹ lên thân thể con cái. Đây là bước cải tiến lớn về nhân quyền để phát triển xã hội văn minh. Việc bảo vệ quyền lợi trẻ em sẽ là điểm công lớn trong mắt công đồng quốc tế.

Bảo vệ quyền lợi trẻ em và phát triển giáo dục nhân văn

han-quoc-ban-bo-luat-bao-ve-quyen-loi-tre-em
Tổng thống đương nhiệm Hàn Quốc Moon Jae In

Chính quyển tổng thống Moon Jae In đã chính thức thông qua và ban bố điều luật bảo vệ trẻ em và cấm phụ huynh không được dùng biên pháp giáo dục bạo lực với con trẻ. Trong đó, Chính phủ sẽ nỗ lực hết sức mình để bảo vệ mọi quyền lợi của trẻ em để mầm non đất nước có thể phát triển tốt nhất.

Theo thống kế, Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia mới nhất thông qua điều khoản bảo vệ trẻ em. Và trên thế giới chỉ có 54 quốc gia ban hành điều luật này trong hiến pháp.han-quoc-ban-bo-luat-bao-ve-quyen-loi-tre-em

Đây cũng sẽ là gánh nặng cho Bộ Y tế và phúc lợi, khi ban hành bộ luật này các bệnh viện và trạm xá sẽ phải báo cáo chi tiết về trẻ mới sinh. Từ trước đến nay, đây vốn là việc của bậc phụ huynh nhưng giờ đây Bộ y tế sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn để tránh tình trạng ngược đãi trẻ em. Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư khoảng 500 tỷ won (420 triệu USD) trong vòng 5 năm để nâng cấp cơ sở hạ tầng dành cho trẻ em.

Động thái xoa dịu dư luận

Có thể xem đây là 1 trong những động thái xoa dịu dư luận về quyền lợi trẻ em. Khi gần đây nhất báo chí đã đưa tin tù nhân xâm hại tình dục nổi tiếng trong phim Hope – Joo Doo Soon đã chính thức ra tù. Dư luận Hàn Quốc vô cùng căm phẫn khi hắn chỉ ở tù 12 năm và giờ đây khi mãn hạn, hắn vẫn chưa từng có cảm giác ăn năn, hối hận. Bậc phụ huynh luôn trong cảm giác lo sợ rằng con cái của họ sẽ bị hắn xâm hại.

han-quoc-ban-bo-luat-bao-ve-quyen-loi-tre-em
Tên ấu dâm nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Truyền thông Hàn Quốc đã làm điều chưa từng có trong tiền lệ từ trước đến nay. Tất cả kênh truyền thông, báo chí, mạng xã hội đều được phép công bố ảnh chân dung của tên tội phạm Joo Doo Soon, khi luật pháp cũng không thể làm gì được hắn.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.