Theo phóng viên Kim Hyo-jeong của Yonhap News, nhóm nhạc nam thần tượng BigBang đã tiếp tục đồng hành và tái ký hợp đồng với công ty YG Entertainment sau thời gian dài cống hiến.

Ngày 11/3, đại diện công ty YG Entertainment cho biết: “Chúng tôi đã ký kết hợp đồng độc quyền với các thành viên Big Bang bao gồm G-Dragon, Taeyang, T.O.P và Daesung. Và Big Bang đang có kế hoạch đẩy nhanh việc chuẩn bị các sản phẩm âm nhạc cho màn comeback vào năm 2020”.

YG cho biết: “Big Bang là nhóm nhạc đã thay đổi văn hóa đại chúng và vượt ra xa cả lĩnh vực âm nhạc. Dựa trên nền tảng vốn có cùng với sự hỗ trợ của YG, Big Bang có thể lên kế hoạch hoạt động lâu dài và hoàn hảo hơn”.

Thời thực tập sinh của BigBang cùng cựu thành viên Beast Jang Hyun Seung

Cùng nhau hoạt đồng kể từ khi còn là thực tập sinh của YG, sau khi Big Bang ra mắt vào năm 2006, nhóm đã tái ký hợp đồng hai lần vào năm 2011 và 2015. Big Bang gồm 5 thành viên, tuy nhiên Seungri (cựu thành viên Big Bang) đã rời khỏi nhóm sau bê bối “Burning Sun” và bây giờ nhóm tái hợp với đội hình 4 thành viên. Trưởng nhóm G-Dragon đã xuất ngũ vào tháng 10 năm ngoái, Taeyang và Daesung cũng đã xuất ngũ vào tháng 11 và T.O.P đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự xã hội vào tháng 7 năm ngoái.

Các thành viên ngày xuất ngũ

Gần đây, các thành viêm và YG đã đưa tin về sân khấu comeback khi nhóm tham gia dàn line-up của lễ hội âm nhạc Mỹ Coachella. Tuy nhiên, lễ hội Coachella Festival đã bị hoãn lại do dịch Corona ngày càng lan rộng, và sân khấu comeback vẫn chưa được tiết lộ.

Sau hơn 10 năm kể từ khi ra mắt vào năm 2006, Big Bang – nhóm nhạc thần tượng hàng đầu – đã tái ký hợp đồng với YG và chính thức hóa các hoạt động trong tương lai – qua đó thu hút sự chú ý của công chúng về sự ảnh hưởng của nhóm đến ngành công nghiệp âm nhạc.

Poster YG Family 10th Anniversary Concert

Big Bang debut vào tháng 8/2006 tại concert kỷ niệm 10 năm của YG Family, mỗi album phát hành với ca khúc chủ đề luôn tạo thành hit và trở thành ngôi sao Kpop toàn cầu. Các ca khúc hit phải kể đến như Fantastic Baby, Haru haru, Lies, Last Farewell, Bang Bang Bang… Không chỉ phong cách âm nhạc tinh tế với nền tảng thể loại hip hop mà nhóm còn có ảnh hưởng mạnh mẽ trong nền văn hóa đại chúng vào thời điểm đó bằng các điệu nhảy và thời trang. Big Bang được đánh giá là nhóm đi đầu mô hình “Idol tự lập” có khả năng sản xuất như viết lời và sáng tác. Vào thời điểm đó, Big Bang là nhóm nhạc nam đầu tiên xuất hiên trên Billboard 200 với mini album Alive vào năm 2012.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với nhiều tai nạn và sự cố của các thành viên mà hình ảnh Big Bang nhanh chóng xấu đi trong mắt người hâm mộ. Seungri (cựu thành viên Big Bang) gây ra làn sóng chỉ trích vì scandal Burning Sun, anh đã đưa ra thông báo rời khỏi nhóm và rút lui khỏi ngành giải trí. TOP bị buộc tội hút cần sa và bị công chúng chỉ trích khi vướng vào nhiều tranh cãi xã hội khác nhau như bị kết án 2 năm tù treo .

Trong tương lai, liệu Big Bang có khôi phục lại hình ảnh và niềm tin với công chúng hay không? Người hâm mộ đang đổ dồn sự chú ý về việc Big Bang trở lại sẽ trở thành “người ném bóng cứu hộ” để YG phát triển trở lại. Mặc dù YG đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các bê bối, nhưng năm nay, các nhóm nhạc chủ chốt đã liên tục bắt đầu hoạt động giúp YG dần lấy lại phong độ.

YG cho biết : “Đây là trường hợp hiếm khi toàn bộ các thành viên đã đồng cam cộng khổ cùng với công ty đại diện từ thời thực tập sinh trong hơn 20 năm qua.”, ngoài ra YG còn nhấn mạnh “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ toàn diện để nhóm tiếp tục viết nên lịch sử Kpop trên thế giới với tư cách là nghệ sĩ hàng đầu của chúng tôi trong tương lai”.

Nguồn: yna.co.kr

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.