Chào hỏi là một nét lịch sự mỗi khi chúng ta gặp ai đó. Tuy nhiên, cách chào hỏi của mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa có những nét đặc biệt. Nhất là các quốc gia phương Đông luôn coi trọng lễ giáo thì chào hỏi trở thành một nét văn hóa không thể thiếu. Không chỉ ở Việt Nam mà văn hóa cúi chào của Hàn Quốc còn là một nét đẹp mà người Hàn Luôn trân trọng gìn giữ. Ở bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu Văn hóa cúi chào của Hàn Quốc nhé!

Tư thế chào hỏi 

Tư thế là một yếu tố quan trọng trong việc cúi chào của người Hàn Quốc. Thì cúi đầu từ quan trọng nhất là cúi thấp người từ phần eo – thắt lưng trở lên và phải đứng thẳng với phần đầu gối khép lại với nhau. Bạn phải nhớ rằng luôn phải cúi đầu lại khi một người khác cúi đầu chào bạn, đó là phép lịch sự trừ khi vị trí của bạn thật sự cao hoặc bạn là bậc trưởng bối.

van-hoa-cui-chao-cua-han-quoc

Trong cuộc sống hằng ngày, cả trong công việc. Việc cúi đầu chào đã trở nên quen thuộc với họ. Bạn sẽ bắt gặp khi vừa trao danh thiếp vừa cúi chào. Họ luôn dùng hai tay để đưa và người nhận lại cũng bằng hai tay. Đây chính là nét văn hóa đặc sắc, ấn tượng trong văn hóa giao tiếp của người dân Hàn Quốc.

Điều quan trọng nhất văn hóa cúi chào của Hàn Quốc – Cách cúi chào

Việc cúi đầu chào hỏi là một thói quen của người Hàn Quốc và nghi thức dành cho việc cúi đầu chào hỏi của người Hàn được thành lập một cách tự nhiên. Đôi khi những người nước ngoài đến Hàn Quốc cảm thấy bối rối vì không biết phải cúi chào như thế nào và vào lúc nào.

van-hoa-cui-chao-cua-han-quoc

Cúi đầu trong văn hóa Hàn Quốc đơn giản chỉ để thể hiện lòng kính trọng của mình đối với người khác (một người lớn tuổi hơn hoặc người có địa vị cao hơn mình trong giao tiếp hằng ngày). Tuy nhiên, bạn sẽ hiếm khi thấy những người bạn thân cúi đầu với nhau trừ khi khoảng cách của họ cách xa hoặc họ đang ở những nơi công cộng, trang nghiêm. Thay vào đó ngày nay việc vẫy tay chào bạn bè, đồng nghiệp đang dần trở nên phổ biến hơn trong văn hóa chào hỏi người Hàn.

Người Hàn thường cúi đầu chào kết hợp với những câu nói quen thuộc như “Annyeonghaseyo” (안녕하세요) hay “Annyeonghashimnika” (안녕하십니까) với ý nghĩa “Xin chào, bạn có khỏe không ?” hay “gamsahamnida” (감사합니다) là “Xin cám ơn”. Người Hàn Quốc thường nói sau khi kết thúc cúi đầu chào.

Văn hóa bắt tay của người Hàn

Cách bắt tay của người Hàn có sự tương đối khác, bởi họ vừa bắt tay vừa cúi chào. Nhờ đó, họ thấy được sự tôn trọng lẫn nhau trong giao tiếp. Khi bắt tay thì nắm giữ tay hoặc chỉ cần bắt tay nhẹ một người khác tùy vào từng trường hợp và tình huống giao tiếp. Một điều khác biệt nữa là phụ nữ không bao giờ là người chủ động bắt tay trước, bởi có đôi khi họ nghĩ rằng người đàn ông bắt tay là hành động quấy rối, xâm hại người khác.

van-hoa-cui-chao-cua-han-quoc

>> Xem thêm: TOP 10 đặc trưng văn hóa độc nhất chỉ có ở Hàn Quốc
>> Xem thêm: Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc

Việc hiểu rõ thêm về những khía cạnh khác nhau trong đời sống văn hóa Hàn Quốc sẽ là hành trang giúp bạn tự tin hơn trong quá trình hợp tác, giao lưu với Hàn Quốc. Hy vọng với bài viết Văn hóa cúi chào của người Hàn Quốc này sẽ giúp bạn có một mối quan hệ tốt với đối tác Hàn Quốc.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.