Mọi người có tin mê tín không? Hầu hết người Hàn Quốc đều lớn lên với mê tín. Từ nhỏ họ đã tin rằng những mê tín được truyền miệng của Hàn Quốc đều là sự thật, nên họ cứ tin và lớn lên như vậy. TOP 8 điều MÊ TÍN THẦN KÌ chỉ có ở Hàn quốc sẽ giới thiệu cho các bạn biết 8 điều mê tín chỉ có ở Hàn Quốc nhé!

TOP 8: Nếu bật quạt trong lúc ngủ thì sẽ chết:

Đây là một câu chuyện kì quái rất nổi tiếng. Vào mùa hè năm 1980, các cơ quan truyền thông ngôn luận đưa tin rằng nhiều điều bị chết vì thiếu dưỡng khí khi ngủ trong căn phòng vừa kín vừa bật quạt. Và chuyện này được lan rộng ra trở thành như sự thật. Nhưng nguyên nhân dẫn đến cái chết thật sự không phải do quạt máy, dù vậy nhưng nhiều người vẫn tin rằng “nếu bật quạt máy trong lúc ngủ thì sẽ chết“. Và tận đến bây giờ nhiều người Hàn Quốc vẫn không bao giờ sử dụng quạt máy trong lúc ngủ. Đây đúng là 1 trong những điều Mê Tín chỉ có ở Hàn Quốc phải không nào?

TOP 7: Ở Hàn Quốc số 4 là số bất hạnh:

Ở Hàn Quốc có một mê tín là số 4 mang ý nghĩ của sự chết chóc hoặc những điều bất hạnh. Vì mê tín này nên trong hầu hết các thang máy ở Hàn Quốc, tầng 4 sẽ được ghi bằng tầng F thay vì số 4. Mê tín được tạo ra vì phát âm của “số 4” và sự chết chóc trong chữ Hán có phát âm giống nhau.

Ở Hàn Quốc số 4 là số bất hạnh

TOP 6: Nếu viết tên bằng màu đỏ thì sẽ chết:

Đã có 1 câu chuyện kì quái là, nếu viết tên của người nào đó bằng màu đỏ thì người đó sẽ chết hoặc gặp điều xui xẻo.. Mê tín này có nhiều nguồn gốc, nhưng giả thuyết đáng tin nhất là ngày xưa lúc chiến tranh màu đỏ được dùng để viết tên cho những người bị chết. Dạo gần đây không còn nhiều người tin đây là sự thật nhưng hầu hết người Hàn vẫn cố tránh viết tên của người khác bằng màu đỏ. Vì nếu viết tên người nào đó bằng màu đỏ thì người đó sẽ cảm thấy khó chịu.

Nếu viết tên bằng màu đỏ thì sẽ chết

TOP 5: Nếu tặng quà là đôi giày thì sẽ chia tay, hoặc người nhận sẽ bỏ chạy:

Ở Hàn Quốc, có một thứ mà các cặp đôi yêu nhau không dùng làm quà tặng là đôi giày. Ở Hàn Quốc, nếu tặng giày cho người yêu thì người yêu sẽ chạy đi mất. Nên việc tặng giày để làm quà giữa cặp đôi yêu nhau là điều cấm kị. Tuy nhiên, gần đây nhiều cặp đôi tin rằng đây là điều mê tín thôi, nên các cặp đôi vẫn tặng giày cho nhau.

TOP 4: Nếu huýt sáo vào ban đêm thì hồn ma sẽ xuất hiện:

Ở Hàn Quốc có mê tín là nếu huýt sáo vào ban đêm thì hồn ma hoặc rắn sẽ xuất hiện. Có thể là do người lớn đặt ra để dọa trẻ con, nhưng khi còn nhỏ trẻ con hàn Quốc ai cũng tin vào điều mê tín này.

Nếu huýt sáo vào ban đêm thì hồn ma sẽ xuất hiện

TOP 3: Nếu mơ thấy con heo hoặc phân trong giấc mơ nghĩa là sẽ có vận may lớn:

Đến bây giờ, hầu hết người Hàn Quốc vẫn tin mê tí này là sự thật. Nếu thấy con heo hoặc phân trong giấc mơ thì khi ngủ dậy người Hàn Quốc chắc chắn sẽ lập tức đi mua vé số ngay.

TOP 2: Nếu tay sau khi đụng vào con bướm hoặc con ngài (bướm đêm) mà dụi vào mắt thì sẽ bị mù lòa:

Mê tín này thật sự rất vô lý, có lẽ là do người lớn Hàn Quốc đặt ra để dọa trẻ em. Khi con ngài hoặc con bướm bay thì sẽ phun ra một phân hoặc một số vi khuẩn bệnh tật, và đặc biệt là có một số loại ngài có độc tín nguy hiểm, cho nên nhiều người lớn đã tạo ra mê tín này đêr khiến trẻ con sợ và không sợ vào con bướm hay con ngài.

Nếu tay sau khi đụng vào con bướm hoặc con ngài (bướm đêm) mà dụi vào mắt thì sẽ bị mù lòa

TOP 1: Rung chân thì mất phúc:

Từ ngày xưa, việc rung chân được coi là 1 thói quen xấu và là 1 hành động đẩy phúc ra khỏi bản thân mình. Ở Hàn Quốc, việc rung chân thường coi như là hành động không lịch sự nên mọi người đừng rung chân ở Hàn Quốc nhé!

>> Xem thêm: Top 7 Món Ăn “kinh dị” khi đến Hàn Quốc
>> Xem thêm: Nét văn hóa kỳ quặc của Hàn Quốc mà rất ít người biết đến

Tin hay không? Mê tín thì cũng chỉ là mê tín thôi. Nhưng nghĩ lại thì, không chỉ ở Hàn Quốc mà ở Việt Nam hay nhiều nước khác cũng tin vào việc mê tín này. Mọi người có mê tín không?

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.