Hiện nay, số du học sinh tìm đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp đang ngày càng tăng lên rất nhiều. Vậy, tại sao lại chọn đại học hàn Quốc mà không chọn học đại học trong nước? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu TOP 7 điểm khác nhau giữa ĐẠI HỌC VIỆT NAM và ĐẠI HỌC HÀN QUỐC nhé!

TOP 7 điểm khác nhau giữa ĐẠI HỌC VIỆT NAM và ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

TOP1: Thời gian khai giảng:

Ở Hàn Quốc, thời gian khải giảng là vào tháng 3 mỗi năm, còn ở Việt Nam thường sẽ khai giảng vào tháng 8 hoặc tháng 9. Đây không chỉ là điểm khác nhau chỉ có ở đại học của 2 nước, mà còn là điểm khác nhau từ bậc mẫu giáo.

TOP2: Học quân sự:

Học quân sự là một “đặc sản” của đại học Việt Nam. Kì huấn luyện quân sự này vô cùng thú vị và đáng nhớ nên sinh viên nào cũng mong muốn được trải qua 1 lần trong suốt quá trình học đại học. Ở hàn Quốc lại không có một môn học nào tương tự như thế này cả. Đây là điểm khác nhau đặc biệt thú vị nhất trong 7 điểm khác nhau giữa đại học Hàn Quốc và đai học Việt Nam.

TOP2: Học quân sự

TOP3: Không phân lớp:

Ở Việt Nam, việc phân chia thành nhiều lớp khác nhau được duy trì từ các bậc tiểu học đến đại học. Mặc dù hiện nay rất nhiều trường đại học ở Việt Nam áp dụng chương trình tín chỉ, nhưng mọi hoạt động của sinh viên đều được quy vào lớp được chia ban đầu.  Còn ở Hàn Quốc, không hề có khái niệm phân chia lớp gì cả mà chỉ có khái niệm lớp tín chỉ mà thôi, tức là các bạn nào đăng kí cùng 1 môn sẽ được tính cùng lớp môn đó với nhau. Vì thế nên thời gian đầu sang Hàn Quốc du học, rất nhiều du học sinh đã bỡ ngỡ vì không biết ai cùng tuổi, cùng khóa cùng lớp với mình cả, rất khó để hòa nhập vào một môi trường mới như vậy.

TOP4: Tiền học phí cố định:

Ở Việt Nam, số tiền học phí phải đóng được tính theo số tính chỉ bạn đăng ký học, tức là lấy số tín chỉ bạn đăng kí với số tiền một tín chỉ lên sẽ có được số tiền kì đó phải đóng. Tuy  nhiên, ở Hàn Quốc sẽ tính tiền học phí theo kì, trung bình 1 kì số tiền học học phí cố định dao động từ 3-4 triệu won 1 kì, có nghĩ là các bạn Hàn Quốc có thể đăng kí đến 18 tín chỉ 1 kì, các bạn có kết quả học tốt có thể đăng ký nhiều hơn nữa, nhưng cho dù bạn đăng kí bao nhiêu tín chỉ đi nữa thì học phí vẫn sẽ ở mức cố định không thay đổi.

TOP5: Môn học bắt buộc:

Những môn học bắt buộc ám ảnh nhất thời sinh viên Việt Nam là triết học Mác,… nhưng đối với sinh viên Hàn Quốc lại là triết học phương Tây,lịch sử nhân loại,… Những môn học này mang tính chất na ná nhau, chỉ khác nhau ở cái tên thôi nhưng đều là sự ám ảnh của sinh viên 2 nước.

TOP6: Đăng kí tín chỉ:

Mặc dù cuộc chiến tranh đăng kí tín chỉ ở đại học 2 nước đều gây go khốc liệt như nhau nhưng ở Việt Nam có mở 2 3 đợt đăng kí còn ở Hàn Quốc chỉ có một đợt đăng ký duy nhất mà thôi. Thêm nữa, hiện nay chưa nhiều trường đại học ở Việt Nam áp dụng việc đăng kí tín chỉ này, nhà trường sẽ sắp xếp lịch học cố định cho sinh viên.

TOP7: Kỳ nghĩ:

Ở Việt Nam chỉ có một kì nghĩ hè khoảng 2-3 tháng, còn ở Hàn Quốc có tận 2 kì nghĩ là kì nghĩ hè và kì nghĩ đông, mỗi kì nghĩ kéo dài tận 2 tháng. Điểm nay là điểm khác nhau giữa mà các sinh viên Việt Nam ganh tỵ nhất với cac sinh viên Hàn Quốc.

=>>>Xem thêm: TOP 10 điểm văn hóa CỰC SỐC của Hàn Quốc

=>>> Xem thêm:  TOP 7 những đều cần lưu khi đi du lịch Hàn Quốc

Mỗi quốc qua đều có một nèn văn hóa, một phương pháp giáo dục khác nhau. Đại học Hàn Quốc hay Đại học Việt Nam đều được, quan trọng là bạn phải tìm hiểu thật kĩ và phải thật sự thích ngôi trường mình sẽ gắn bó dài lâu này. Mong rằng 7 điểm khác nhau giữa đại học hàn Quốc và đại học Việt nam ở trên sẽ giúp ích cho bạn nhé!

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.