Hàn Quốc là hiện đang là điểm đến thu hút hàng nghìn lượt du khách quốc tế đến tham quan và du lịch hằng năm. Với sức ảnh hưởng từ làn sóng Hallyu (Hàn lưu) đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ bạn bè quốc tế. Và thông qua đó đã góp phần quảng bá nền văn hóa lâu đời của đất nước “củ sâm”. Hiện nay, du khách có xu hướng vừa đi du lịch kết hợp với tìm hiểu về văn hóa nơi mình du lịch. Chính vì thế bài viết Top 5 cung điện lâu đời nhất Hàn Quốc sẽ giới thiệu đến các bạn những cung điện khắc họa trong đó là cả nền văn hóa lâu đời của đất nước Hàn Quốc.

1. Cảnh Phúc Cung – Gyeongbokgung (경복궁)

Gyeongbokgung là cung điện lâu đời nhất trong số 5 cung điện lớn ở Seoul với quy mô đồ sộ và vẻ đẹp kiến trúc đáng tự hào của cung điện tiêu biểu trong thời đại Joseon. Đối với người nước ngoài thì đây có thể là địa điểm du lịch tiêu biểu nhất để họ có thể hiểu biết thêm về lịch sử và truyền thống của Hàn Quốc. Cung điện được chia thành nhiều khu vực như khu vực làm việc của nhà vua, các triều thần, khu nhà ở của hoàng thất, khu giải trí.

Cảnh Phúc Cung – Gyeongbokgung (경복궁)
                                    Cảnh Phúc Cung

Đến với Gyeongbokgung du khách còn có thể tham qua các địa điểm nổi tiếng nằm trong khuôn viên của Gyeongbokgung. Quảng Hòa Môn (광화문) là cổng chính của cung điện Gyeongbokgung và khi tham quan tại đây, du khách thường thuê cho mình một bộ Hanbok để ghi lại những hình ảnh đẹp tại Hàn Quốc.

Tiếp theo là Điện Cần Chính (근정전) – trung tâm của Gyeongbokgung – nơi diễn ra các hoạt động của vương triều Joseon. Lầu Khánh Hội (경회루) chính là tòa nhà đẹp nhất và cũng là nơi dùng để tổ chức các buổi yến tiệc lớn trong cung. Trong khuôn viên Gyeongbokgung còn có Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc (국립고궁박물관) và Bảo tàng Văn hóa Dân gian Hàn Quốc (국립민속박물관). Đây là nơi trưng bày và lưu trữ các di vật, báu vật của hoàng tộc thời Joseon, trưng bày các vật dụng truyền thống của người dân từ thời xa xưa.

                                        Quảng Hòa Môn

2. Xương Đức Cung – Changdeokgung (창덕궁)

Changdeokgung là cung điện đã được UNESCO công nhận đây là Di sản văn hóa Thế giới. Là 1 trong những cung điện lâu đời nhất Hàn Quốc, được xây dựng vào khoảng năm 1405 nhưng đến bây giờ cung điện vẫn giữ được nét nguy nga và cổ kính của mình sau khi trải qua nhiều lần trung tu. Changdeokgung đã nhận được đánh giá rằng: “Với sự hài hòa tuyệt vời cùng việc bố trí trong môi trường tự nhiên xung quanh thật xuất sắc thì đây là cung điện tiêu biểu cho việc giữ gìn vẻ đẹp điêu khắc phóng khoáng trong lịch sử kiến trúc hoàng cung Đông Á”. Bên trong cung điện cũng được chia thành nhiều khu để phục vụ cho các mục đích khác nhau của hoàng tộc.

Xương Đức Cung – Changdeokgung (창덕궁)
                                        Xương Đức Cung

3. Xương Khánh Cung – Changgyeonggung (창경궁)

Changgyeonggung là cung điện được vu Joseon xây dựng để cha mình nghỉ ngơi khi về già, sau đó được sử dụng làm hậu cung. Đến khi bị Nhật xâm lược thì Changgyeonggung đã bị biến thành vườn bách thú và hiện nay đã được khôi phục và trùng tu, lấy lại vẻ uy nghiêm và trang trọng của mình. Đến đây du khách cũng có thể chiêm ngường vẻ đẹp của các công trình kiến trúc trong khuôn viên Changgyeonggung như Hoằng Hóa Môn (홍화문), Ngọc Xuyên Kiều (옥천교), Minh Chính Điện (명정전), Văn Chính Điện (문정전).

Xương Khánh Cung – Changgyeonggung (창경궁)
                                      Xương Khánh Cung

4. Khanh Hi Cung – Gyeonghuigung (경희궁)

Gyeonghuigung là cung điện duy nhất chỉ dành để nghỉ ngơi cho các vị vua triều đại Joseon. Cung điện đã bị phá hủy bởi nhiều trận hỏa hoạn và đến bây giờ chỉ khôi phục được khoảng 30% diện tích so với cung điện ngày xưa. Kiến trúc còn lại bên trong cung điện khá đơn giản, chủ yếu là cây cối nên du khách có thể tham quan và chụp hình vào mùa thu.

Khanh Hi Cung – Gyeonghuigung (경희궁)
                                        Khanh Hi Cung

5. Đức Thọ Cung – Deoksugung (덕수궁)

Deoksugung là cung điện lâu đời Hàn Quốc từng được sử dụng để là nơi ở của hoàng gia thời kỳ Joseon đến cuối thế kỷ 19. Cung điện đã bị tàn phá nặng nề trong thời kỳ Triều Tiên thuộc Nhật và hiện tại chỉ cong giữu được khoảng 1/3 kiến trúc ban đầu. Các tòa nhà tại Deoksugung mang nhiều phong cách khác nhau và được xây dựng bằng gỗ và vữa. Một số được xây dựng theo kiến trúc phương Tây và đây cũng là cung điện bị ảnh hưởng nhiều từ kiến trúc xây dựng phương Tây.

Đức Thọ Cung – Deoksugung (덕수궁)
                                          Đức Thọ Cung

>> Xem thêm: Top 7 những điều cần lưu ý khi đi Du Lịch ở Hàn Quốc
>> Xem thêm: Top 10 khu phố mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Seoul

Nếu có cơ hội thì các bạn hãy cùng gia đình và bạn bè du lịch đến đất nước Hàn Quốc để thưởng thức các món ăn ngon, tham quan các địa điểm đẹp và tìm hiểu thêm về văn hóa lâu đời của “xứ sở kim chi”. Hy vọng thông qua bài viết Top 5 cung điện lâu đời nhất Hàn Quốc sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn trong chuyến đi của mình nhé.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.