Khi ai đó hỏi từ đầu tiên khi nghĩ về người Hàn Quốc là gì, đa số người nước ngoài sẽ trả lời là 빨리빨리 (nhanh nhanh). 빨리빨리 đã trở thành một nét riêng biệt trong văn hoá của Hàn Quốc. Nếu bạn cũng tò mò về văn hoá này, hãy ở đây và cùng dayhoctienghan.edu.vn tìm hiểu về văn hoá nhanh nhanh xem nó chứa đựng những điều thú vị gì nhé.

Văn hoá 빨리빨리 của Hàn Quốc

Khi đến một nhà hàng bạn có bao giờ hỏi phục vụ “khi nào món ăn lên” không? Bạn có muốn hoàn thành công việc của mình càng nhanh càng tốt không? Khi gửi tin nhắn cho một ai đó bạn có thường kiểm tra điện thoại xem người kia đã đọc hay chưa? Bạn có bao giờ vội vàng như vậy trong cuộc sống hàng ngày của mình không?

Một trong những từ tiếng Hàn mà người nước ngoài đến Hàn Quốc thường gặp được là “빨리빨리” (nhanh nhanh). Và nó cũng trở thành một văn hoá của xứ sở Kim Chi. Ở Hàn Quốc mọi thứ điều diễn ra rất nhanh chóng. Người nước ngoài thường rất ngạc nhiên với tốc độ nhanh chóng này. Hầu hết người Hàn Quốc đều 빨리빨리 trong tất cả mọi thứ như công việc, học hành, ăn uống,…

Chúng ta có thể thường xuyên bắt gặp cảnh mọi người phải chạy nhanh để bắt kịp chuyến tàu hay xe bus ở Hàn. Có vẻ như không phải ngẫu nhiên mà các vận động viên Hàn Quốc giành được nhiều huy chương nhất trong lịch sử ở nội dung thi chạy ngắn tại thế vận hội mùa đông.

Tốc độ kết nối internet nhanh nhất thế giới, dịch vụ chuyển phát nhanh, văn hoá giao hàng tiên tiến, dịch vụ chuyển nhà, lái xe thay thế,… là những ví dụ điển hình về văn hoá “nhanh nhanh” của Hàn Quốc.

Nguồn gốc của văn hoá 빨리빨리

빨리빨리 là một phần không thể tách rời của văn hoá Hàn Quốc ngày nay. Thế nhưng như bạn đã biết, chỉ một thế kỉ trước, Hàn Quốc thậm chí còn được gọi là “vùng đất của buổi sáng bình yên”. Vậy tại sao Hàn Quốc lại trở nên nhanh chóng như vậy?

Sau thế chiến thứ hai, kinh tế Hàn Quốc rất khó khăn. Tuy nhiên chỉ trong vòng 40 năm, nền kinh tế Hàn Quốc đã có một bước tiến nhảy vọt và trở thành một nhà lãnh đạo của nền kinh tế toàn cầu. Chỉ trong 40 năm, Hàn Quốc đi đến con đường mà các nước tiên tiến phương tây đã mở ra trong nhiều thế kỉ. Đó là nhờ sự nổ lực của người Hàn đã tìm kiếm sự bức phá để phát triển kinh tế. Cùng với sự nổ lực này dần dần văn hoá 빨리빨리 của Hàn Quốc được hình thành.

Văn hoánhanh nhanh” này cũng có thể xem là bắt đầu từ tính cách nóng vội và thiếu kiên nhẫn của người Hàn. Vậy nên họ luôn muốn tìm kiếm giải pháp nhanh và xử lý công việc một cách tức thì. Họ không muốn đối mặt với những bất trắc nên luôn muốn làm mọi việc thật nhanh chóng nhưng đồng thời cũng nhìn vào tương lai xa và có sức chịu đựng bền bỉ để biến ước mơ thành hiện thực.

>>Xem thêm: Nét đẹp trong Văn hoá chào hỏi của người Hàn Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.