Hàn Quốc là xứ sở nổi tiếng về Kim Chi. Không chỉ riêng Kim Chi mà Hàn Quốc còn nổi tiếng với nhiều loại rượu đặc trưng. Đặc biệt là rượu gạo Makgeolli, bạn biết những gì về loại rượu gạo này.

Rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli có ngon không? mua ở đâu? giá bao nhiêu?

Rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli là gì?

Makgeolli là cái tên đại diện cho loại rượu gạo đặc trưng của Hàn Quốc. Cái tên Makgeolli được bắt nguồn từ ngôn ngữ của Hàn Quốc. “Mak mang nghĩa là thô, sơ”, còn “geoli mang nghĩa là lọc”. Loại rượu này được nông dân thời xưa ưa chuộng và gọi với cái tên nongju. Rượu Makgeolli nước có màu giống với nước gạo, loại rượu này có nồng độ cồn khoảng 6 đến 7 độ. Để làm ra loại rượu này thì người nấu rượu chỉ mất khoảng 10 ngày, mục đích là giữ độ tươi ngon của nguyên liệu. Nguyên liệu chính để làm ra loại rượu này là ủ rượu gạo chung với nước.

Hương vị của rượu gạo Makgeolli 

Rượu gạo Hàn Quốc có vị ngọt, chua, cay và hương vị mùi thơm của gạo lên men. Rượu gạo Makgeolli có hương vị giống với hương vị của sữa. Nó giống như hương vị của sữa được kết hợp với nước ngọt có gas. Qua thời gian dùng thử cô đã phát hiện loại rượu này rất ngon và có tác dụng thư giãn.

Rượu Gạo Makgeolli Hàn Quốc‎ Hàng Nhập Khẩu Mượt Và Êm

Ngoài ra thì rượu gạo Makgeolli được lựa chọn trong những bữa tiệc của Hàn Quốc. Loại rượu này thường được dùng chung với những loại bánh và thịt. Đối với người dân ở Hàn Quốc thì Makgeolli là đồ uống không thể thiếu trong dịp lễ tết ở Hàn Quốc.

Chắc chắn rằng bạn sẽ không thể hình dung ra hương vị thơm ngon của rượu gạo Makgeolli. Cho đến khi bạn được dùng thử, bạn sẽ cảm thấy hương vị thơm ngon và vị nồng đặc trưng. Chưa hết rượu gạo Makgeolli còn có mùi vị chua pha trộn cùng vị cay the the.

Cách thưởng thức rượu gạo Makgeolli

Để cảm nhận hết hương vị của rượu gạo Makgeolli của Hàn Quốc. Thì bạn cần phải tìm hiểu qua một số cách như:

Khám phá rượu gạo "hot trend" của xứ hàn - Meat Plus Việt Nam

1.Lắc trước khi sử dụng

Rượu gạo Makgeolli là loại rượu có màu đục như nước gạo và có cặn. Thế nên trước khi sử dụng thì bạn cần lắc mạnh chai rượu lên. Bởi vì khi đóng vào chai qua thời gian thì cặn rượu sẽ bị lắng xuống đáy.

2.Ướp lạnh trước khi uống

Để cảm nhận được hương vị thơm ngon và tươi của rượu Makgeolli. Trước khi uống bạn nên ướp lạnh chúng thì sẽ dễ uống và mát hơn.

3.Lựa chọn đồ nhắm

Mồi nhắm để uống cùng rượu Makgeolli của Hàn Quốc là bánh xèo, kim chi và đậu phụ. Thịt nướng cũng là đồ nhắm tuyệt vời để có thể cảm nhận được hương vị của rượu Makgeolli. Chắc chắn rằng hương vị chua chua và cay the của rượu kết hợp cùng thịt nướng sẽ làm bạn cảm thấy ngon miệng.

Vào những ngày trời mưa thì người Hàn thường thưởng thức bánh xèo cùng với rượu Makgeolli.

Rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli - Quốc tửu xứ Kim Chi

 

4.Thưởng thức rượu gạo như người Hàn

Khám phá rượu gạo "hot trend" của xứ hàn - Meat Plus Việt Nam

Để thưởng thức những ly rượu Makgeolli thì bạn cần phải chuẩn bị chén bằng gỗ, kim loại, sứ. Khi múc rượu để chia ra thì bạn hãy sử dụng môi múc để múc ra những chén.

Người Hàn Quốc thường ăn bột gạo để có thể bù đắp cho lượng đường đã mất đi. Rượu Makgeolli được dùng chung với bánh xèo bởi độ cồn của nó chỉ từ 7 đến 8 độ. Chắc chắn rằng rượu gạo Makgeolli sẽ không làm cho bạn say đến mức không biết sự gì. Ngoài ra rượu Makgeolli còn chưa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Vitamin, protein, vị chua…Chắc chắn rằng khi uống rượu Makgeolli vào những ngày mưa bão.

Rượu gạo thông được nhiều người ở mọi lứa tuổi ở Hàn Quốc ưa chuộng. Bởi hương vị ngon và đậm đà của nó. Ngoài ra rượu thông cũng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Chắc chắn rằng nếu một lần bạn được nếm thử hương vị này bạn sẽ không thể nào quên được.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.