Trong văn hóa Hàn Quốc, sau khi xây xong nhà mới, họ luôn tổ chức tiệc tân gia đối với người Hàn, tiệc tân gia ở Hàn quốc là tiệc không thể nào bỏ qua và đã trở thành một trong những nét văn hóa quan trọng và ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của chính họ. Họ thường mời bạn bè, người thân đến chung vui và chẳng hề câu nệ những món quà gì đắt tiền. Với họ, họ thích những thứ thực tế hơn và chỉ cần tấm lòng thôi là đủ.

Giấy vệ sinh

nhung-qua-tang-sieu-tam-ly-vao-dip-tan-gia-o-han-quoc

Đứng đầu bảng danh sách quà tặng dịp tân gia ở Hàn Quốc chính là giấy. Với độ đa dụng cao, tiện lợi và phù hợp với nhu cầu gia chủ nên đây là món quà rất được ưa dùng. Vốn dĩ đây là món quà họ ưa thích bởi vì khi nhà mới xây xong thì cần phải lau dọn rất nhiều nên gia chủ cần khá nhiều giấy. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa như cầu mong gia chủ hạnh phúc dài lâu như cuộn giấy vậy.

Xà phòng

nhung-qua-tang-sieu-tam-ly-vao-dip-tan-gia-o-han-quoc

Ý nghĩa tiêu biểu nhất khi tặng xà phòng là mong cho vợ chồng gia đình sẽ tràn ngập hạnh phúc như vô vàn bong bóng nổi trên mặt trước. Đây là món quà khá an toàn cho bất cứ ai muốn tặng quà tân gia ở Hàn Quốc.

Đồng hồ

nhung-qua-tang-sieu-tam-ly-vao-dip-tan-gia-o-han-quoc

Trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng như hiện tại, đa phần mọi người sẽ dùng điện thoại để thao tác xem giờ, hẹn giờ. Kéo theo đó mặt hàng đồng hồ có mức tiêu dùng giảm mạnh. Thế nên nếu tặng món quà ít-ai-nghĩ-đến nhưng lại cần thiết thì gia chủ sẽ sử dụng nó thật tốt.

Tuy nhiên, có khá nhiều người bị dị ứng với tiếng tíc tắc của đồng hồ nên hãy tinh ý chọn những đồng hồ vô thanh để ghi điểm tốt nhất nhé.

Bát đĩa, cốc

nhung-qua-tang-sieu-tam-ly-vao-dip-tan-gia-o-han-quoc

Nếu người nhận là vợ chồng mới cưới thì đây quả là món quà tuyệt vời. Trong khi họ còn đang phải đắn đo vì không có thời gian mua bát đĩa hoặc đang lăn tăn cân nhắc phải mua loại như thế nào thì ta nên tặng họ vì họ đây là món quà họ thực sự cần trong đời sống.

Tranh

nhung-qua-tang-sieu-tam-ly-vao-dip-tan-gia-o-han-quoc

Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng đây là món quà khá kén người nghĩ đến. Nhưng mức sống cao sẽ luôn đi kèm với niềm đam mê nghệ thuật đương đại. Thêm vào đó còn gì tuyệt vời hơn 1 bức tranh được treo ngay tại phòng khách để trang trí.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.