Nền ẩm thực của Hàn Quốc vốn nổi tiếng trong mắt bạn bè bốn phương về độ đa dạng và hấp dẫn. Thế nhưng, có những món ăn không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức chúng. Sau đây là những món ăn kỳ lạ nhất của Hàn Quốc.

1. Dakbal (닭발) – Chân gà

nhung-mon-an-ky-la-o-han-quoc

Chân gà có lẽ là một trong những món không bình thường nhất trong danh sách này, mặc dù món này ngoài Hàn Quốc ra cũng xuất hiện tại các nước châu Á khác như Trung Quốc, Việt Nam. Món ăn này có mùi vị rất lạ với du khách phương Tây với lớp da có màu nâu sẫm và dai sần sần dù được ninh khá lâu.

2. Gejang (게장) – Cua sống

nhung-mon-an-ky-la-o-han-quoc

Những chú cua không được nấu chín, mà thay vào đó chúng chỉ được sơ chế rồi đem ướp trong gia vị cùng với nhiều loại nước sốt và trực tiếp ăn sống. Điều thú vị là món cua này đủ mềm để bạn có thể ăn được luôn cả vỏ. Món ăn này rất phổ biến ở Hàn Quốc, và bạn sẽ thấy chúng được bày bán rất nhiều tại hầu hết các chợ hải sản.  

3. Tarakjuk (타락죽) – Cháo sữa

nhung-mon-an-ky-la-o-han-quoc

Người ta thường nghĩ rằng phần lớn người châu Á thường không ăn các sản phẩm được làm từ sữa. Tuy nhiên, ngay cả ở Trung Quốc và Nhật Bản rất thích ăn sữa ở dạng kem và sữa chua mặc dù ít khi sử dụng sữa để chế biến thức ăn. Mặt khác, tại Hàn Quốc, có truyền thống nấu ăn với sữa từ rất lâu rồi. Tarakjuk là món cháo có nguồn gốc từ ẩm thực cung đình, là gạo được nấu nhừ cùng với sữa đã được sử dụng ở Hàn Quốc từ thế kỷ thứ IV.

4. Dotori-muk (도토리묵) – Thạch hạt sồi

nhung-mon-an-ky-la-o-han-quoc

Ở một số khu vực ở Hàn Quốc (đặc biệt là các vùng miền núi), cây sồi phát triển với số lượng rất lớn. Trong quá khứ vào những thời kỳ khó khăn nhất, những người sống ở vùng núi phát hiện ra rằng hạt sồi có thể được nấu chín và nghiền thành bột để cung cấp một lượng thực phẩm thay thế ngũ cốc. Kết quả là món thạch sồi ra đời với một hương vị rất tinh tế và hơi đăng đắng khi mới ăn. Khi ướp với nước tương và rau củ, nó sẽ trở thành một món ăn vô cùng ngon miệng.

5. Hongeo (홍어) – Cá đuối lên men

nhung-mon-an-ky-la-o-han-quoc

Món ăn này đã được xếp trong top những món ăn đặc biệt nhất thế giới. Rất nhiều người đã không thể dũng cảm và tự tin để ăn món này vì mùi khó chịu và vị cay của nó. Để làm món này, người ta sẽ lên men thịt cá đuối tự nhiên trong các hũ được đậy kín. Một tuần là thời gian lên men trung bình.

6. Cheongguk-jang (청국장) – Súp đậu nành lên men

nhung-mon-an-ky-la-o-han-quoc

Đây là món ăn làm từ tương lên men từ đậu nành, cực kỳ nặng mùi. Bột đậu nành được sử dụng cho món súp này chỉ được lên men một thời gian ngắn, do đó phần lớn mùi amoniac mạnh trong đậu nành vẫn còn. Tuy nhiên, mặc dù có mùi đáng sợ, món ăn này vẫn cực kỳ ngon và đàng để thử trong đời.

7. Sundae (순대) – Dồi

nhung-mon-an-ky-la-o-han-quoc

Ruột non và ruột già của heo được muối và nhồi hỗn hợp gồm tiết heo, gạo, hành, tỏi, thịt heo băm nhỏ và miến. Hỗn hợp này sẽ được hấp lên để giữ nguyên vị ngọt của món ăn. Sundae dùng chung với đồ lòng của heo. Thường được ăn kèm với bánh gạo cay – Teokbokki. Thực khách sẽ dùng tăm hoặc que để thưởng thức. Có thể đứng thưởng thức trực tiếp tại quầy.

8. Gopchang (곱창) – Lòng heo

nhung-mon-an-ky-la-o-han-quoc

Là một món ăn tương tự Sundae, được chế biến từ ruột, tràng non của lợn hay bò được nướng lên. So với các món ăn làm từ thịt bò và lợn, gopchang giàu chất sắt và vitamin hơn. Món ăn này tương đối rẻ tiền và có một hương vị đặc trưng và dễ “nghiện” do cảm giác dai dai của nó. Vì vậy, nó được sử dụng trong nhiều món ăn Hàn Quốc như món nướng hoặc món xào

9. Beondegi (번데기) – Nhộng

nhung-mon-an-ky-la-o-han-quoc

Là một món ăn đường phố Hàn Quốc được làm từ ấu trùng tằm. Có nhiều cách để chế biến món nhộng có thể xào, hấp hoặc luộc và thêm nhiều gia vị. Cũng như mọi món ăn phổ biến trên đường phố khác, Beondegi thường được phục vụ với rượu Soju. Khi bạn tìm thấy một quầy ăn có bán tằm, bạn có thể chắc chắn rằng dế nướng cũng được bán tại đó.

10. Sannakji (산낙지) – Bạch tuộc sống

nhung-mon-an-ky-la-o-han-quoc

Nếu bạn tìm kiếm trên youtube, bạn có thể tìm thấy nhiều video clip khác nhau về những người ăn Sannakji. Đó là món ăn với bạch tuộc còn sống, được xắt nhỏ thành nhiều miếng và rắc thêm hạt mè. Sau đó được cho vào miệng khi những miếng xúc tu bạch tuộc vẫn còn ngoe nguẩy. Đây là món ăn duy nhất trong danh sách có kèm theo cảnh báo nguy hiểm dành cho những ai muốn thử.