Mọi người vẫn thường nghĩ rằng có lẽ bóng đá Hàn Quốc sẽ thôi không còn sản sinh nên thiên tài nào đạt đến đỉnh cao như Park Ji Sung được nữa. Nhưng rồi cậu trai mắt híp đẹp mã ấy âm thầm, lặng lẽ tiến bước đến đội tuyển quốc gia, thi đấu cho các CLB nước ngoài  để rồi bến đỗ sau cùng, anh đang là một trong những cầu thủ chủ chốt của Tottenham. Không ai khác, anh chính là Son Heung Min.

Người thầy vĩ đại, người cha tần tảo ước mong con tiếp nối ước mơ

Sinh trưởng trong gia đình có bố theo nghiệp cầu thủ nhưng phải gác lại sự nghiệp do bị chấn thương liên tiếp. Bố của Heung Min, ông Woong Jung đã hướng các con ông theo nghiệp quần đùi áo số từ nhỏ. Cả sự nghiệp bóng đá của ông đều muốn được như Cha Bum Kun, huyền thoại bóng đá Hàn Quốc đời đầu tiên chính là thần tượng của ông. Ông căm ghét sự độc tài và áp bức, khắc nghiệt vô nhân tính của nền bóng đá Hàn Quốc thời ấy luôn bắt ép các cầu thủ phải tập luyện đến kiệt sức, và chính vì cơ bắp hoạt động vượt quá giới hạn nên ông đã dính chấn thương và chính thức giải nghệ vào năm 1990.

nguoi-cha-ha-khac-dua-son-heung-min-den-dinh-cao-the-gioi
Ông Woong Jung – Cha của Son Heung Min

Rút ra được từ chính thất bại của cuộc đời mình, ông nhận thấy muốn phát triển đến đỉnh cao phải chau chuốt tập luyện kĩ thuật thật vững vàng. 2 anh em Heung Min đã được ông chỉ dạy cơ bản cực kì tỉ mỉ và nghiêm khắc. Tất cả các kĩ năng cơ bản nhất ông đều bắt 2 anh em Heung Min tập đi tập lại đến nhuần nhuyễn. Mỗi ngày, ông đều bắt các con của mình tập ít nhất 2 tiếng.

Nhờ sự khắc nghiệt và đáng sợ của người cha, Son Heung Min đã vươn lên đẳng cấp thế giới 

nguoi-cha-ha-khac-dua-son-heung-min-den-dinh-cao-the-gioi

Để đạt được hiệu quả tối ưu, ông Woong Jung thật sự vô cùng hà khắc khi từ chế độ dinh dưỡng, thời gian tập luyện, giờ sinh học,…. Tất cả mọi điều ấy ông đều bắt các con đều phải nghiêm ngặt tuân theo. Heung Min không được tự ý làm bất cứ điều gì, ngay cả ăn cơm cũng phải xin phép bố. Nhưng sau tất cả, nhờ sự nghiêm khắc đến đáng sợ ấy, Heung Min mới có thể vươn lên đỉnh cao thế giới.

Mãi đến năm Heung Min 14 tuổi, ông Woong-jung mới cho con chơi bóng. Ở độ tuổi này có thể nói đã là quá trễ để ươm mầm tài năng. Nhưng ít ai biết rằng, Heung Min đã được rèn luyện để trở thành 1 sát thủ ghi bàn thực thụ từ khi còn rất nhỏ.

nguoi-cha-ha-khac-dua-son-heung-min-den-dinh-cao-the-gioi

Năm 2013, trang Footballist Hàn Quốc từng tiết lộ những nguyên tắc vàng mà cha của Heung Min đã răn dạy cậu:

  1. Tuyệt đối phải tuân thủ giờ sinh học và sống lành mạnh
  2. Không đổ mồ hôi thì không có thành quả
  3. Duy trì thói quen đọc sách
  4. Luôn luôn khiêm tốn
  5. Không sa đà vào mạng xã hội
  6. Hãy nhìn vào tấm gương thất bại của cha mình.nguoi-cha-ha-khac-dua-son-heung-min-den-dinh-cao-the-gioi

Đấy là 6 nguyên tắc theo suốt sự nghiệp của Heung-min, dù ở bất cứ đội bóng nào anh đều luôn khắc ghi nguyên tắc sống đã được dạy từ khi còn rất nhỏ. Và hãy chờ xem Heung Min có làm được như huyền thoại Park Ji Sung hay không, khi anh đang ở đỉnh cao phong độ và Tottenham đã chi số tiền khổng lồ để giữ chân anh, giữ chân cầu thủ có tầm ảnh hưởng gần như lớn nhất cho trận chung kết cúp C1 vào tháng 6 sắp tới.

nguoi-cha-ha-khac-dua-son-heung-min-den-dinh-cao-the-gioi

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.