Vốn là đất nước có nên văn hóa có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Về văn hóa xã hội có lẽ đã không còn quá xa lạ khi hầu hết từ các bộ phim truyền phim đến sức hút khó cưỡng của Hallyu trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc vẫn có vài nét văn hóa kỳ quặc mà khó ai có thể lý giải.

Phòng hát karaoke bằng xu

net-van-hoa-ky-quac-cua-han-quoc-ma-rat-it-nguoi-biet-den

Đây được xem như một trong những giải pháp xả stress hữu hiệu nhất của tất cả mọi ngườu. Người Hàn khi muốn hát, xả stress, hoặc đơn giản chẳng bạn bè nào để đi cùng thì đây là giải pháp tối ưu và tiện lợi nhất. Điều tuyệt vời hơn là các Noraebang bằng xu này có ở khắp muôn nơi, ai ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy tại các trung tâm thương mại hoặc các góc phố.

Tất cả đều dùng thìa múc chung đồ ăn

net-van-hoa-ky-quac-cua-han-quoc-ma-rat-it-nguoi-biet-den-5

Thoạt nhìn có lẽ sẽ khá mất vệ sinh khi tất cả đều dùng thìa mình đang ăn cùng nhau múc canh, nhưng điều ấy lại chính là cách mà người Hàn quây quần bên nhau dùng bữa bên gia đình.

Rất xem trọng nhóm máu

net-van-hoa-ky-quac-cua-han-quoc-ma-rat-it-nguoi-biet-den
Có cả truyện tranh về nhóm nhạc ở Hàn.

Họ tin những phán đoán tính cách qua nhóm mau như mê tín. Ấy là một trong những câu hỏi rất phổ biến khi ứng tuyển vào các công ty và dựa vào nhóm máu, họ còn chia học sinh theo những môn học sở trường theo tính cách của nhóm máu ấy để có được kết quả tốt nhất và hiệu quả nhất. Ngoài ra, đây còn được xem như cách định hướng nghề nghiệp cho học sinh Hàn Quốc.

Ưa thích những món quà thực tế 

Người Hàn có vẻ ngoài khá lạnh lùng và gương mặt của họ tuy khá ít lúc biểu lộ cảm xúc nhưng sâu bên trong đa phần họ đều rất ấm áp. Họ quan niệm quà cáp chẳng cần đắt tiền, không quan tâm đến nhãn hiệu. Với họ, chỉ cần món quà ấy thiết thực, và cần thiết cho họ là đủ.

net-van-hoa-ky-quac-cua-han-quoc-ma-rat-it-nguoi-biet-den

Thế nên vào những dịp như tiệc tân gia mọi người thường tặng nhau xà phòng, giấy vệ sinh,…. Đơn giản vì họ mong muốn gia chủ gặp nhiều may mắn, phần khác vì khi bất cứ ai có nhà mới đều phải dọn dẹp. Thế nên họ chỉ tặng nhau những món quà mà họ cho rằng người nhận sẽ có dịp dùng đến.

Xem trọng sự kín đáo về trang phục

net-van-hoa-ky-quac-cua-han-quoc-ma-rat-it-nguoi-biet-den

Váy ngắn, quần ngắn đều được ưa chuộng ở tại xứ kim chi sành điệu bậc nhất thế giới. Tuy nhiên họ lại rất xem trọng sự kín đáo về trang phục. Bất kì chi tiết hở hang nào cũng sẽ bị mọi người xung quanh phán xét và có cái nhìn thiếu thiện cảm. Ngay cả các nghệ sĩ nổi tiếng cũng phải dùng khăn phủ lên váy tránh những sự cố không đáng có. Đây có thể xem như nét văn hóa kỳ quặc mới nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.