Bạn có thể đã thấy trên các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, đây cũng là món ăn phổ biến nhất để giao hàng tận nhà ở Hàn Quốc. Mì tương đen là món ăn mà người Hàn Quốc gọi để đặt hàng vào một ngày hoạt động bận rộn.

Mì tương đen Hàn Quốc là gì?

Là món ăn được quảng bá rộng rãi trên phim truyền hình hay các show thực tế, món mì tương đen Hàn Quốc rất nổi tiếng. Nếu kim chi được ví như linh hồn của ẩm thực Hàn thì món mì tương đen tạo nên sự đa dạng và nét đặc trưng độc đáo của ẩm thực xứ Hàn.

Jajangmyeon (자장면), còn được gọi là jjajangmyeon (짜장면), là một món mì tương đen Hàn Quốc.Cùng với jjamppong (짬뽕, mì hải sản cay) và tangsuyuk (탕수육, thịt lợn hoặc thịt bò chua ngọt), đây là một món ăn phổ biến của Hàn Quốc-Trung Quốc. Được gọi chung là Junghwa Yori (중화 요리), ẩm thực Hàn-Hoa được phát triển bởi những người Hoa di cư sớm ở Hàn Quốc. Đó là một phần quan trọng của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

 Ý nghĩa đằng sau món mì tương đen của Hàn Quốc

Biểu tượng cho sức khỏe và sự thịnh vượng

Mì tương đen Jajangmyeon được xem là biểu tượng cho sức khỏe, sự tự cường và trường sinh của người Hàn. Vì thế, khi đến Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng bắt gặp món mì này trong những bữa cơm, phục vụ phổ biến tại nhà hàng hay những dịp lễ hội. Đây là món ăn biểu tượng cho văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Món ăn cho “ngày lễ độc thân”

Người dân xứ kim chi  có một ngày thú vị để ăn mì tương đen riêng, đó là ngày đen 14 tháng 4. Vào ngày này, những người độc thân, không được nhận quà tình yêu vào ngày lễ Valentine 14 tháng 2, 14 tháng 3 sẽ thường ăn món mì này.

Các loại mì tương đen Hàn Quốc ăn liền

Mì tương đen Samyang

Hãng Samyang nổi tiếng với mì tương đen gói được đánh giá là “chuẩn vị”. Sản phẩm mì tương đen Godd Jjajangmen của Samyang không chỉ giữ được vị truyền thống, mà còn xen lẫn với hương vị mới, hợp thời.

Mì tương đen chacharoni cay Samyang 140g - Tèobokki Store – Tèobokki™

Đây cũng là sản phẩm mì tương đen duy nhất có vị cay. Đặc biệt, được miêu tả là có thể cảm nhận được trên đầu lưỡi khi nhai sợi mì.

Mì tương đen Paldo Premium Jjajangmen

Nhắc đến thương hiệu Paldo, mọi người thường không nhắc đến mì tương đen so với hai nhãn hàng có phần nổi trội hơn là Ottogi hay Nongshim. Thế nhưng, hãng đã cho ra mắt sản phẩm mì tương đen ăn liền Paldo Premium Jjajangmen.

Tổng hợp Mì Tương Đen Jjajangmen giá rẻ, bán chạy tháng 12/2023 - Mua Thông Minh

Mặc dù giá thành sản phẩm có đắt hơn các loại mì gói Hàn Quốc khác, nhưng lại xứng đáng bởi Paldo đã sản xuất thành công sợi mì dai ngon cùng sốt mềm mịn và đậm vị.

Paldo đã đem đến loại mì tương đen duy nhất có sốt tương đen được mix chung trong một gói (thường thì sẽ có gói bột tương đen + gói rau củ + gói dầu riêng). Điều này cũng đem đến nhiều tiện lợi hơn trong lúc chế biến , hạn chế chế tình trạng vón cục của bột tương đen khi trộn.

 Mì tương đen 오뚜기 짜장 (Ottogi Jjajang) 

Mì tương đen Ottogi có hương vị truyền thống , là chọn lựa lý tưởng cho những ai thích hương vị nguyên bản. Khi thưởng thức, bạn sẽ gật gù nhận ra đây chính xác là hương vị của mì tương đen chính gốc khi mà những biến tấu hương vị của nó chưa xuất hiện.

Korea Ottogi Jjajang Powder Instant Black Bean Sauce Powder Jjajang Paste Chunjang Paste Black Bean Paste Jjajangmyeon – HNJ MART

Sợi mì của Ottogi có bản to và dày hơn giúp mì có độ dai hơn. Thêm đó, nó cũng giúp sợi mì thấm sốt tốt hơn so với sợi mì tròn truyền thống.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.