Đảo Jeju chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với mỗi người chúng ta, hòn đảo được mệnh danh là thiên đường của sự lãng mạn với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng. Nhưng chỉ biết đến Đảo Jeju với nhiều cảnh đẹp không thì chưa đủ, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu thêm cho các bạn về một trong những lễ hội nổi tiếng bậc nhất của những người dân nơi đây. Lễ hội lửa Jeju được tổ chức hằng năm kéo dài 3 ngày từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 mỗi năm và là một lễ hội vui nhộn, hoành tráng của người nông dân và ngư dân trên đảo Jeju.

Nguồn gốc của Lễ hội:

Ở những năm 1970, nhà nông thường nuôi khoảng 2 đến 3 con bò, sử dụng con bò là lao động chính để canh tác đồng áng, di chuyển các loại nông sản thu hoạch được từ cánh đồng đến nhà hoặc chợ. Ngoài ra, có những phong tục ở làng trong thời kỳ canh tác,với mong muốn tìm kiếm cỏ chất lượng tốt ở giữa núi và để làm giảm các loài côn trùng gây hại và loại bỏ cỏ cũ của đồng cỏ giữa núi, ngôi làng đã đốt cháy khu rừng trong khoảng thời gian từ cuối mùa đông đến thời điểm có tuyết nhẹ trong rừng để cỏ mới có chất lượng cao mọc lên.

Lễ hội lửa Jeju được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997 và vào năm 1999 đã trở thành một trong những lễ hội chính ở Jeju và đã được tổ chức lần thứ 22 trong năm nay.

Ý nghĩa lễ hội:

Vào ngày này, người nông dân và cư dân thường cầu mong cho mùa màng bội thu, tránh mọi điều rủi ro và làm ăn phát đạt hơn năm trước bằng cách chuẩn bị các món ăn có trong mùa đó, các loại hoa quả,.. và có cả kim chi để dâng lên thần linh. Lễ hội còn có ý nghĩa là đốt cháy những đám cỏ héo cũ của mùa đông, diệt sâu bọ để mang lại một sức sống mới cho đồng cỏ cho đàn gia súc. Và ở trong lễ hội lửa này người ta sẽ dựng lại một màn diễn đốt lửa trên cánh đồng với nhiều chương trình hấp dẫn khác nhau.

Những hoạt động đặc sắc trong lễ hội:

Với ý nghĩa “mang không khí mùa xuân về” lễ hội luôn thu hút đông đảo du khách từ rất nhiều nơi, có cả du khách trong nước và quốc tế. Đến với lễ hội này, du khách sẽ được tham gia vào những màn nhảy múa vô cùng ấn tượng bên ánh lửa bập bùng, được trải nghiệm cuộc sống theo kiểu truyền thống của người Hàn Quốc xưa và tham gia vào việc đồng áng, trở thành những người nông dân thực thụ. Ngoài buổi lễ liên quan đến lửa, lễ hội diễn ra với khá nhiều hoạt động khác nhau, du khách có thể tận hưởng bầu không khí yên bình nơi đây và thưởng ngoạn khung cảnh tươi đẹp trên đảo Jeju.

Có thể nói đây vừa là hoạt động tâm linh vừa là hoạt động tinh thần để cùng vui chơi trong dịp đầu năm của người dân nơi đây. Lễ hội lửa Jeju có ý nghĩa vô cùng lớn và quan trọng nên được chuẩn bị rất kỹ càng và có nhiều hoạt động hấp dẫn. Trên hết, đây là lễ hội mà khách du lịch có thể dễ dàng tham gia nhất, việc ra vào tham gia lễ hội đều hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những thông tin về Lễ hội văn hóa truyền thống nổi bật ở đảo Jeju mà chúng mình tìm hiểu được. Nếu có cơ hội du lịch đến đảo Jeju vào thời điểm đầu năm thì bạn đừng nên bỏ qua cơ hội tham gia vào lễ hội đặc sắc này nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những kỉ niệm khó phai về nơi này đấy.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.