Món ăn quốc dân của Việt Nam đã tự ghi danh mình trong top những món ăn ngon nhất thế giới. Ấy chính là “hữu xạ tự nhiên hương”, chỉ với những nguyên liệu giản dị bình dân nhất, chúng ta đã tạo nên món phở nổi tiếng thế giới. Vô số những cửa hàng phở ở Mỹ, thương hiệu phở Thìn đã nổi tiếng khắp xứ Nhật thì giờ đây, thương hiệu phở Emời tại Hàn đã có đến hơn 100 chi nhánh khắp xứ kim chi.

Từ những viên gạch đầu tiên

Cũng như bao thương hiệu phở khác ra đời, người sáng lập nên Emời – ông Kwon Young Hwang đã đến Việt Nam và khi ấy ông quá đói bụng nên đã chọn đại một quán phở trông khá tồi tàn. Sau khi nếm thử, hương vị phở Việt thơm, đậm đà đã đánh gục ông, khiến ông có ấn tượng khác hẳn với những thương hiệu phở tại Hàn Quốc. Không lâu sau đó, ông đã mời vị đầu bếp của quán phở khiến ông mê mẩn năm ấy về hợp tác và họ đã bắt đầu gây dựng thương hiệu trên đất Hàn.

 

emoi-da-thoi-hon-pho-viet-vao-am-thuc-han-quoc
Vị giám đốc đã sáng lập nên Emời

Thương hiệu Emời chính thức khai trương tại phường Gwancheol, quận Jongno, Seoul vào năm 2015. Họ bán với mức giá thông thường dao động trong trong khoảng 9.000 – 12.000 won, nhờ công thức chế biến nên vị thịt bò có phần độc đáo hơn hẳn. Ngoài ra, cửa hàng còn phục vụ những món ăn Việt khác như cơm chiên, bánh xèo, nem rán.

emoi-da-thoi-hon-pho-viet-vao-am-thuc-han-quoc

5 vị khách và phát triển đến 100 chi nhánh

Ngày đầu mở cửa, cửa hàng chỉ vỏn vẹn duy nhất 5 khách. Thu về không đến 2 triệu đồng, nhưng có lẽ hương vị không thể cưỡng lại đã khiến thương hiệu Emời nổi tiếng quá nhanh chóng. Chỉ trong vòng 2 năm, họ đã mở đến 103 chi nhánh, bao gồm các cửa hàng nhượng quyền trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc.

emoi-da-thoi-hon-pho-viet-vao-am-thuc-han-quoc

Điều không thể bỏ qua đó chính là tên thương hiệu Emời thực sự rất sáng tạo khi định hình thương hiệu. Đấy là dùng cách chơi chữ trong tiếng Việt, khi gộp vào hay tách ra chúng đều có nghĩa. Không quá khó để liên tưởng đến từ “Em ơi” và chữ “Em mời” được lồng ghép vào với nhau vô cùng sáng tạo. Một lời mời gọi, một thông điệp luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

emoi-da-thoi-hon-pho-viet-vao-am-thuc-han-quoc
Logo rất sáng tạo của Emời

Emời đã nhận được vô số bình luận tích cực, họ từng được đề cử vào danh sách danh giá Michelin Guide 2018, hạng mục dành cho những nhà hàng ngon có mức giá cực kì hợp lý. Họ nổi tiếng đến mức được đài truyền hình làm phóng sự và được đánh giá rất cao vì hương vị của họ rất giống với hương vị truyền thống của phở Việt.

Một số hình ảnh về Emời tại Hàn Quốc

emoi-da-thoi-hon-pho-viet-vao-am-thuc-han-quoc emoi-da-thoi-hon-pho-viet-vao-am-thuc-han-quoc

emoi-da-thoi-hon-pho-viet-vao-am-thuc-han-quoc emoi-da-thoi-hon-pho-viet-vao-am-thuc-han-quoc
Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.