Tại Hàn Quốc, khi nhắc đến chủ đề người Hàn hay dùng thức ăn hoặc đồ uống nào nhất thì ai ai đều liên tưởng đến kim chi hoặc bia, soju. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với những gì ta vẫn thường nghĩ, cà phê ở Hàn Quốc mới chính là đồ uống được ưa chuộng nhất trong mảng ẩm thực. Theo thống kê, cà phê đã chính thức vượt mặt các “ứng cử viên sáng giá” như gà rán, kim chi, rượu soju,…

Những con số ấn tượng về thị trường cà phê ở Hàn Quốc

Vốn được biết đến là 1 trong những quốc gia làm việc chăm chỉ nhất thế giới, và họ cũng là quốc gia rất chú trọng về sức khỏe. Nhiều năm về trước ta vẫn thường bắt gặp hình ảnh các nhân viên văn phòng tại Hàn chia nhau từng chai thuốc bổ, nước tăng lực để có thể tỉnh táo làm việc. Dạo gần đây họ dần đã chuyển sang uống cà phê bởi vì cà phê bổ ích cho sức hơn rất nhiều so với nước tăng lực.

Theo nghiên cứu của tổ chức cà phê toàn cầu, Hàn Quốc là quốc gia tiêu thụ cà phê thứ 11 thế giới. Lượng cà phê tiêu thụ trung bình tại quốc gia này đã tăng lên gấp đôi từ năm 1990 – 2016. Xấp xỉ với khoảng 2,3 kg/người và bằng một nửa của người Mỹ (4,5 kg/người). Tính tổng sẽ có kết quả trung bình trong 1 năm, mỗi người Hàn Quốc sẽ phải uống đến 377 cốc cà phê, nghĩa là mỗi ngày họ sẽ uống 1 cốc.

Cà phê du nhập vào xứ kim chi như thế nào?

Vào thời phong kiến, khi ấy cà phê vẫn chưa xuất hiện tại Hàn, trà là thức uống phổ biến và rất được ưa chuộng trong xã hội. Tuy nhiên, những loại trà thượng hạng chỉ có tầng lớp quý tộc mới được thưởng thức, và tuyệt nhiên họ đẩy những loại trà kém chất lượng cho tầng lớp dân nghèo.

ca-phe-o-han-quoc-da-tro-thanh-do-uong-quoc-dan

Mãi sau khi đến thời vua Gojong (những năm 1800) – Cà phê mới được biết đến và du nhập vào Hàn Quốc. Khi ấy không chỉ giới quý tộc mà thường dân họ vẫn âm thầm giao thương lén lút để có thể thưởng thức cà phê.

Nếu như tại Việt Nam, mọi người vẫn thường nói “miếng trầu là đầu câu chuyện”, thì người Hàn vẫn hay rủ nhau uống cà phê để bắt đầu câu chuyện. Phong cách Hàn Quốc với đặc trưng cởi mở, thân thiện và rất tinh tế. Quan trọng nhất, người Hàn Quốc rất chú trọng vẻ đẹpbên ngoài, chỉ hợp khẩu vị có lẽ chưa đủ, không gian bố trí đẹp mắt và đậm chất nghệ thuật, sự bình yên, trẻ trung mới là yếu tố thu hút mọi người.

Các cửa hàng cà phê đẹp nhất ở Hàn Quốc

ca-phe-o-han-quoc-da-tro-thanh-do-uong-quoc-dan ca-phe-o-han-quoc-da-tro-thanh-do-uong-quoc-dan ca-phe-o-han-quoc-da-tro-thanh-do-uong-quoc-dan ca-phe-o-han-quoc-da-tro-thanh-do-uong-quoc-dan ca-phe-o-han-quoc-da-tro-thanh-do-uong-quoc-dan ca-phe-o-han-quoc-da-tro-thanh-do-uong-quoc-dan ca-phe-o-han-quoc-da-tro-thanh-do-uong-quoc-dan

 

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.